Nui Gio 2 năm trước

Hoa Đỗ Quyên trên đỉnh Pha Luông

Hoa Đỗ Quyên khá đa dạng về màu sắc và kích thước, mùa có nhiều loài cùng nở hoa và nở đẹp nhất là vào dịp giữa mùa xuân đầu mùa hè hằng năm.

Pha Luông với độ cao khoảng 2000m được coi là nóc nhà của huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, cách thị trấn Mộc Châu 35km giáp với nước bạn Lào, hành trình chinh phục Pha Luông không quá khó như nhiều đỉnh núi khác, nhưng cũng không phải là dễ dàng. 

Để đảm bảo sức khỏe tốt cho hành trình trinh phục Pha Luông, bạn nên di chuyển đến đội biên phòng pha Luông từ chiều thứ 7, nghỉ đêm ở Homstay với giá 50000 đồng/người/đêm và sáng hôm sau leo Pha Luông sớm

Trong hành trình từ  đội biên phòng để leo lên đỉnh Pha Luông chắc chắn bạn sẽ rất vui vì có người bạn dẫn đường rất thú vị đó là những chú chó nhỏ rất đáng yêu của dân bản, và có rất nhiều cảnh đẹp như dòng suối, chòi canh nương, những bông hoa rừng…

Sau khoảng thời gian gần 3 giờ bạn sẽ lên đến một bãi bằng, đây chính là đỉnh Pha Luông. Ở đó có rất nhiều những chùm hoa Đỗ Quyên thắm sắc hồng đang nở, bạn đã có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh, chụp ảnh.

Mỏm đầu Rùa huyền thoại không thể bỏ qua trên đỉnh Pha Luông, phía sau là những cây Đỗ Quyên đang nở hoa bên vách núi.

Vào dịp này trên đỉnh Pha Luông luôn có rất nhiều các chàng trai cô gái H'Mông lên chơi và hẹn hò tâm sự. 

Sau khi đã nghỉ ngơi, ngắm hoa, ngắm cảnh, để di chuyển từ đỉnh Pha Luông xuống đội Biên phòng bạn sẽ cần 1,5 giờ và thêm 1,5 giờ nữa để đi từ đội Biên phòng đến thị trấn Mộc Châu. 

Các bạn nhớ mang theo chứng minh thư để đăng kí với đội Biên Phòng, không nên đi vào ngày trời mưa vì khi đó đường sẽ rất trơn và nguy hiểm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...