NguyễnThanhHương 3 năm trước

Hoa Hồng Món Ăn Tinh Thần Của Đôi Lứa

Hoa Hồng là chúa của các loài hoa, là thần tình yêu gắn kết đôi lứa. Là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người những gì tinh tế nhất. Hãy yêu Hoa như yêu mình để thấy được đời còn vui còn yêu.

HOA HỒNG

Hoa hồng, chỉ mới nghe thôi đã cảm nhận được sự lan tỏa từ màu sắc cho tới mùi hương quyến rũ của nó. Trên đời này thử hỏi tất cả mọi người rằng có ai thích hoa hồng không? Xin thưa rằng 99% câu trả lời được hỏi là có. Vì sao lại như vậy bởi vì hoa hồng có các ưu điểm mà không có loài hoa nào có được.

Màu sắc đẹp, tinh tế, khi nhìn chúng, ta như đang lạc vào một cõi mơ mộng của tình yêu. Những cánh nhung mong manh nhưng rất đậm đà, hương thơm thoang thoảng của nó tạo cảm giác cho ta như muốn hít lấy muốn ôm lấy tất cả vạn vật xung quanh. Chả trách biết bao thi nhân, bao nhiêu huyền thoại đã khắc tạc nên hình tượng hoa hồng nổi tiếng và truyền lại muôn đời. Những bài hát  về Hoa Hồng một thời  cho ta hiểu được phần nào nét thi ca hiện hữu trong đó " Triệu đóa hồng, 999 Hoa Hồng hay bài Nụ Hồng Mong Manh nhạc Hoa lời Việt.."

Hoa Hồng còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, các đôi yêu nhau đôi khi không cần nói mà chỉ cần thể hiện tình cảm của mình vào những bông hồng mà truyền đạt lời muốn nói tới người mình yêu.

Một bông hồng tượng trưng cho tình yêu duy nhất dành tặng cho người yêu, ba bông hồng thay lời muốn nói " I Love you", 999 đóa hồng thể hiện tình yêu trường tồn vĩnh cửu... Hoa Hồng còn được mệnh danh là thần tình yêu, cô gái nào đó may mắn được chàng trai tặng hoa hồng thì cũng chính là ngụ ý chuẩn bị đón tình yêu mới.

Hoa Hồng còn được chiết xuất hương tinh khiết để làm nước hoa, dầu thơm, các quý cô quý bà từ thời xa xưa cho tới thời nay còn dùng hoa hồng để tắm.Như vậy công dụng của Hoa Hồng không chỉ đơn giản là thần tình yêu, biểu tượng tình yêu và sự lãng mạn mà nó còn được dùng vào việc chế xuất mỹ phẩm làm đẹp cho phái nữ.

Đối với Hoa Hồng con người luôn nâng liu và dành cho chúng tình yêu vĩnh cửu như một phần bù đắp lại những gì mà chúng đã dâng tặng cho con người. Món quà tinh thần ý nghĩa đặc biệt không thể thiếu trong tình yêu đôi lứa.

Ai hỏi tôi bạn yêu hoa gì nhất, tôi sẽ trả lời Hoa Hồng tôi yêu nhất trong tim.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...