Huyền Iris 8 tháng trước

Hoàn hảo với 6 chi tiết là bí quyết thắng lợi: Hiểu những điều nhỏ nhặt mà khách hàng quan tâm, trở thành “ Vua” bán hàng

Nhiều nhân viên bán hàng thường coi nhẹ những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng chính những chi tiết nhỏ nhặt này lại có tác dụng rất lớn trong quá trình bán hàng. Vì vậy, để trở thành một người bán hàng giỏi, vừa phải có phương hướng đúng đắn, vừa phải làm tốt các việc nhỏ nhặt, từ đó mới nhận được sự tin cậy của khách hàng, nâng cao thành tích bán hàng.

Hẹn trước: Cuộc hẹn phù hợp với nhu cầu khách hàng

Hẹn trước là bước đầu tiên trong công việc bán hàng, nếu cuộc hẹn thất bại, đương nhiên sẽ không thể giới thiệu được sản phẩm. Cuộc hẹn lần đầu thành công là khởi đầu để người bán hàng thắng lợi hoàn toàn.

Hiểu sản phẩm như hiểu bản thân

Muốn trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc, đầu tiên bạn cần hiểu sản phẩm như hiểu bản thân. Chỉ có thể hiểu rõ về sản phẩm, nhân viên bán hàng mới có căn cứ để trả lời những câu hỏi của khách hàng, mới có sự đánh giá, xem xét nhu cầu khác nhau của khách hàng, từ đó việc bán hàng mới trở nên thuận lợi.

Phục vụ: Phục vụ chu đáo khiến khách không thể từ chối mua hàng

Phục vụ chu đáo sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm và chân thành của bạn, từ đó dễ dàng loại bỏ nghi ngờ, lo lắng và sẽ quyết định mua hàng của bạn. Vì vậy, trong quá trình bán hàng, nhân viên bán hàng cần có ý thức phục vụ tốt, nâng cao chất lượng phục vụ, như vậy vừa làm hài lòng khách hàng, lại có thể nâng cao thành tích bán hàng.

Ứng xử: Để lại ấn tượng tốt đẹp nhất với khách hàng

Biết nguyên tắc ứng xử trong hoạt động bán hàng sẽ giúp tăng thêm sự tự tin cho nhân viên bán hàng, giúp người bán hàng phát huy tài năng của mình, cũng làm tăng thiện cảm cho khách, có lợi cho việc thúc đẩy kế hoạch bán hàng.

Công cụ bán hàng: Chuẩn bị tốt mới không bị động

Trong quá trình tiêu thụ hàng hóa, nhân viên bán hàng gặp nhiều khách hàng khác nhau và phải giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Có lúc, bạn tốn rất nhiều công sức giới thiệu một sản phẩm nào đó nhưng lại không thuyết phục được khách hàng, tuy nhiên khi sử dụng công cụ bán hàng thích hợp lại có thể giúp khách hàng tìm hiểu trực tiếp về sản phẩm, đánh giá sản phẩm và nhận ra nhu cầu của bản thân, từ đó có hứng thú mua hàng, như vậy công việc bán hàng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, là nhân viên bán hàng, bạn cần trang bị đầy đủ các công cụ bán hàng cho bản thân, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Môi trường: Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái như ở nhà

Sự hài lòng của khách hàng càng cao thì cơ hội bán hàng thành công lại càng lớn. Vậy làm thế nào để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất? Môi trường giao dịch có tác dụng vô cùng quan trọng. Nếu môi trường giao dịch khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ, thân thuộc, gần gũi, làm giảm tâm lý phòng bị, cảnh giác của khách hàng thì khách hàng sẽ dễ dàng phối hợp với nhân viên bán hàng, nói ra suy nghĩ và nhu cầu thật sự của mình, hai bên sẽ bàn bạc trao đổi chân thành và việc bán hàng như vậy mà thuận lợi hơn.

Sách: " Ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng - NXB Thanh niên"

Lí Kiện Lâm - Hà Giang ( dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...