Tiamo 3 năm trước

Học cách chia tay

sự đau buồn sau chia tay là không thể tránh khỏi, nhưng thay vì ngồi đó gặm nhấm nỗi đau sao bạn không nghĩ về những điều tuyệt vời sẽ đến sau chia tay?

    Đôi khi ta phải hiểu được rằng yêu một người nào đó là phải cho họ những điều tốt nhất ngay cả khi điều đó không có bạn. Không phải rằng chia tay là hết yêu, là phải quên đi người từng là cả thế giới để chấp nhận một cuộc sống mới. Bạn sẽ đau khổ trong việc lừa dối bản thân để cố quên đi quá khứ. Nhưng càng cố thì càng không thể. Yêu không xuất phát từ trái tim mà nó từ não bộ, và bạn phải biết rằng ta không thể bắt lí trí xóa sạch dấu vết của tình yêu mà phải học cách chấp nhận nó.

   

Chấp nhận và buông bỏ

Hãy coi đó như một điều tất yếu trong cuộc sống của bạn. Cũng như việc một chú sâu phải chịu đau để lột xác trở thành bướm. Dù muốn hay không nhưng cũng phải đến lúc bạn cần từ bỏ mối quan hệ này, để trưởng thành hơn, thay đổi bản thân. Vậy nên hãy chấp nhận nó và buông tay.

Đừng cố tìm kiếm lí do của sự kết thúc và đổ lỗi 

Khi chia tay bạn có xu hướng dằn vặt bản thân và tìm kiếm lí do để đổ lỗi. nhưng thật sự đó là điều không ai muốn và một khi đưa ra lời chia tay thì bất cứ lí do gì cũng sẽ không thể thay đổi được kết quả. Thay vì như thế bạn hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và tự đứng lên sau kết quả thay vì cứ suy nghĩ như một kẻ ngốc.

Giờ thì hãy soi gương đi nào

Chắc hẳn sẽ không ai muốn thấy một kẻ thảm hại luôn chìm trong nước mắt đúng không? Bạn hãy nhớ về lúc trước kia, trước khi bắt đầu mối quan hệ đó bạn đã như thế nào. Giờ thì hãy trở thành con người mà bạn muốn chứ không phải là người tự nhốt mình và khóc lóc. Bạn không đáng tự phạt như thế, có rất nhiều thứ đang chờ bạn thay vì cứ đắm chìm trong những thứ đã qua. Dù hôm nay bạn thế nào thì quá khứ cũng vẫn là quá khứ không thể thay đổi được. Thứ bạn có thể thay đổi là chính bạn và tương lai của bạn. Trong lúc bạn buồn rầu, cả tỉ người ngoài kia vẫn đang hạnh phúc vậy sao bạn phải buồn chứ. 

Tạm biệt quá khứ, xếp lại những kí ức đẹp vào một chỗ để chuẩn bị cho những thứ mới

Bạn không cần cố quên đi kí ức về người cũ mà hãy chọn những hồi ức tốt đẹp nhất để lưu lai như những kỉ niệm đẹp mà ta từng có. Sau đó hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng cho những cánh cửa mới nào. Đó sẽ là những mối quan hệ mới, những con người mới, tính cách mới, những trải nghiệm mới mà bạn sẽ không bao giờ được gặp gỡ nếu ở lại với căn phòng kia. Đóng lại một cánh cửa và đừng nhìn về phía nó nữa, hãy bước tiếp với cánh cửa tiếp theo. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt đẹp hơn những gì bạn đã có. Vậy sao bạn không thử?

Hãy yêu bản thân hơn và tập trung với những điều xung quanh mình

Trước kia vì quá chìm đắm trong mối quan hệ kia mà bạn đã bao lần từ bỏ những sở thích cá nhân, quên đi những bữa hẹn với bạn bè, gia đình, hay những mối quan hệ khác. Giờ thì bạn đã có thời gian để chăm chút bản thân, làm những gì mình muốn, lên lịch hẹn với bạn bè, chăm sóc gia đình. Thật tuyệt khi trở thành con người mà mình muốn. Ra ngoài và hưởng thụ cuộc sống đi nào. Rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ lại tìm được tình yêu của mình một lần nữa. Đừng mất đi niềm tin vào tình yêu mà hãy chuẩn bị để đón một tình yêu mới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...