Nguyễn Ly
2 năm trước

Học tập hiệu quả hơn bao giờ hết với 6 việc vô cùng đơn giản

Năm mới lại sắp bắt đầu, các bạn chắc hẳn đã có cho riêng mình những mục tiêu học tập trong năm học mới rồi nhỉ? Hãy cùng tớ điểm qua 6 việc vô cùng đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả để giúp bạn học tập thành công hơn trong năm học này đấy!

Nghiên cứu bài trước khi học

Cách này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, nó giúp bạn hiểu sâu và nhớ bài lâu hơn. Đọc bài trước không chỉ giúp bạn hiểu bài nhanh hơn mà còn làm bạn tự tin hơn khi lên lớp cũng như tăng thêm niềm hứng thú học tập nữa đấy. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn đọc bài trước ở nhà, tự tìm các câu trả lời đúng và khi lên lớp bạn sẽ trở thành thiên tài trong mắt mọi người!

Không biết thì hỏi

Đừng ngần ngại gì, mà hãy hỏi trực tiếp thầy cô và bạn bè khi bạn không hiểu một vấn đề. Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ bài hơn mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người đấy!

Tự tin bày tỏ quan điểm về bài học

Bạn không thể trở thành một con người thành công nếu cứ mãi thu mình trong sự tự ti rằng mình kém cỏi, mình ngại ngùng,....Hãy bước lên trước lớp, thử một lần tự tin, dõng dạc bày tỏ ý kiến của mình về bài học chắc chắn sẽ giúp bạn không chỉ là về học tập mà quan trọng hơn đó chính là kĩ năng nói trước đám đông của bạn.

Cùng bạn bè làm việc nhóm

Cùng bạn bè quyết một vấn đề không chỉ giúp bạn mở mang kiến thức mà còn giúp ta có thêm nhiều những người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tập nữa đấy

Học bài và làm bài tập về nhà

ĐÂY LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, nó chính là yếu tố quyết định sự thành công trong học tập. Bởi dù bạn có học trên lớp chăm chú, hăng hái, chăm đi học nhóm đi chăng nữa mà không chịu làm bài tập về nhà thì mọi công sức coi như vứt xuống sông bể. Hãy học bài và làm bài tập sau mỗi buổi học, đừng coi thường uy lực của bài tập về nhà!

Luôn giữ góc học tập sạch sẽ, gọn gàng

Khoa học đã chứng minh, khi con người ta làm việc trong môi trường sạch sẽ và thoải mái thì hiệu quả sẽ tăng cao hơn những người làm việc và học tập trong môi trường bí bách, bẩn thỉu. Vậy nên đối với bạn lười thì hãy nhớ là: luôn luôn giữ cho góc học tập gọn gàng và sạch sẽ nhất,bởi bạn có thể lười dọn dẹp ở mọi chỗ nhưng góc học tập thì đừng quên nha!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn