Hội An nằm trong top 10 điểm đến hấp dẫn bậc nhất trái đất

Những địa danh này lọt vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất do Placestoseeinyourlifetime bình chọn nhờ vẻ đẹp độc nhất vô nhị của mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn nhé!

1. Hội An, Việt Nam

Hội An, Việt Nam,top 10 điểm đến,10 điểm đến hấp dẫn

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Với những giá trị nổi bật, UNESCO đã công nhận phố cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới. Đây là một di tích lịch sử quan trọng, đại diện cho nền văn hóa Đông Nam Á từ thế kỷ XV đến thế kỷ XIX. Các công trình như Chùa Cầu được bảo tồn rất tốt. Những bãi biển cát trắng và khí hậu ấm áp cũng là một các lý do khiến nơi đây lọt vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất trái đất. Ngoài ra, Hội An còn là nơi sản xuất đèn lồng lụa nổi tiếng. 

2. Greenland

Greenland,top 10 điểm đến,10 điểm đến hấp dẫn

Với diện tích khoảng 81% bị băng bao phủ, Greenland nổi tiếng là băng đảo lớn nhất thế giới hiện nay với vẻ đẹp trắng như tuyết, trong như băng và xanh thăm thẳm như đại dương. Mặc dù phần lớn đất đai bị băng hóa, vùng đất này vẫn nổi tiếng khắp thế giới là một trong những quốc gia có cảnh đẹp hùng vĩ và những bờ biển xanh tít tắp, trải dài đến miên man. Tuy nhiên, các dòng sông băng Greenland đang bị tan chảy do biến đổi khí hậu.

3. Rừng tre ở Kyoto, Nhật Bản

Rừng tre ở Kyoto, Nhật Bản,top 10 điểm đến,10 điểm đến hấp dẫn

Tre được trồng phổ biến ở châu Á, và mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Ở Trung Quốc, tre đại diện cho tuổi thọ, còn ở Ấn Độ là cho tình bạn. Và ở Nhật Bản, người ta tin rằng tre cứu con người thoát khỏi ác quỷ. Vì vậy, quốc gia này có rất nhiều rừng tre. Những khu rừng này nằm trong số 10 điểm đến hấp dẫn nhất trái đất bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng nghìn cây trúc, cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất Nhật Bản.

4. Kathmandu, Nepal

Kathmandu, Nepal,top 10 điểm đến,10 điểm đến hấp dẫn

Thủ đô của Nepal được bao quanh bởi dãy núi Hymalaya. Kathmandu sở hữu nhiều ngôi đền cổ đại và có vai trò tâm linh quan trọng. Ở đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy bằng chứng về một nền văn minh cổ xưa xuất hiện vào khoảng năm 185 sau Công Nguyên. Kathmandu là một trong những thành phố thú vị nhất châu Á. Nếu có dịp đến đất nước Nepal hiền hòa, du khách không nên bỏ qua chuyến tham quan thành phố xinh đẹp và cổ kính, là trung tâm kinh tế, chính trị và xã hội này của Nepal.

5. Sintra, Bồ Đào Nha

Sintra, Bồ Đào Nha,top 10 điểm đến,10 điểm đến hấp dẫn

Một thành phố cổ của Bồ Đào Nha, cách thủ đô Lisbon không xa. Sau khi tới thăm Sintra, nhà thơ Lord Byron đã được truyền cảm hứng để viết nên trường ca Childe Harold's Pilgrimage (Chuyến hành hương của Childe Harold). Chính lối kiến trúc La Mã của thế kỷ XIX và thiên nhiên tươi đẹp đã khiến Sintra ở trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất trái đất . Cung điện Pena được bảo tồn bởi UNESCO và luôn thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp quyến rũ.của mình. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp