Dante Trần
2 năm trước

Hướng dẫn bạn cách bật 4G trên Android và iOS

Trong bài viết này, tôi xin hướng dẫn bạn cách bật 4G trên Android và IOS. Nhưng trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu mạng 4G là mạng như thế nào?

Mạng 4G là mạng gì? 

 Nếu cách đây 10 năm, một chiếc điện thoại có chức năng kết nối mạng internet thì có thể nói đây chính là một chiếc điện thoại thời thượng. Nhưng cũng chỉ là mạng GPRS với cái tên đầy đủ là General Packet Radio Service và có thể được gọi là mạng 2G. Sau này vì xã hội thay đổi phát triển mạnh mẽ hơn nên các nhà mạng cho ra băng tần mới đó chính là mạng 3G để dần thay thế chân cho mạng 2G “chậm như rùa bò”. Nếu 3G với tốc độ lưu lượng truyền tải nhanh hơn 1.5 lần so với mạng 2G thì ngày nay với sự tăng tốc phát triển chóng mặt thì mạng 4G còn nhanh hơn gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp nhiều lần so với mạng 3G tuỳ theo giá gói cước và giá nhà mạng.Hiện nay, Việt Nam cũng đã có những băng tần 4G nhưng chúng ta chỉ đang tạm dừng ở mức cận thế hệ thứ 4 chứ chưa có thể gọi là 4G hoàn chỉnh vì nó truyền tải dung lượng thấp hơn rất nhiều. Đó là mạng 4G LTE (LTE viết tắt của Long Term Evolution) và chúng ta vẫn có thể tạm gọi nó là mạng 4G vì ít ra LTE vẫn nhanh hơn 3G 1.5 lần và nhanh hơn chuẩn 2G (GPRS) là 3 lần.Thị trường điện thoại thông minh (smartphone) đều được trang bị chế độ truyền tải 4G với giá rất rẻ đến từ những nhà có tên tuổi và những nhà sản xuất đang lớn mạng từ Trung Quốc hoặc những chiếc iPhone cũ. Và sau đây, mình xin hướng dẫn bật 4G trên điện thoại Android và IOS.

Cách bật 4G trên Android và IOS:

Vì hai hệ điều hành không có nhiều điểm tương đồng nên mình sẽ chia ra để các bạn dễ hình dung và thực hiện khi bật 4G trên Android và IOS.

Đối với Android:

Để kích hoạt chế độ 4G, bạn vào phần cài đặt (Setting). Các mạng di động với người dùng smartphones Samsung, người dùng Xiaomi vào thẻ Sim & mạng di động, cài đặt chế độ 2 sim khi sử dụng điện thoại Huawei hay dành cho những bạn sử dụng smartphone HTC  vào mục quản lý mạng kép. Tiếp đến vào phần mạng di động chọn sim mặc định để sử dụng mạng internet với smartphone 2 sim. Sau đó, chúng ta chọn mục kết nối mạng tuỳ theo băng tần (4G/4G LTE, 3G, 2G). Tuy nhiên một số hãng Trung Quốc có kết cấu giao diện người dụng khá phức tạp. Ví dụ như nếu bạn sử dụng những smartphones của hãng Xiaomi, chúng ta vào Cài đặt thẻ Sim, vào chọn Mạng ưu tiên, ở đó có mạng LTE, 3G, 2G. Chọn ưu tiên LTE vì 4G LTE và LTE đều là một tên, không có khác biệt về băng thông tần số.

Đối với điện thoại Android

Đối với IOS

Bạn vào cài đặt (Setting), vào mục mạng di động (Mobile data), chọn phần Mobile Data Options (Lựa chọn mạng), ấn vào Voice & Data (Thoại và dữ liệu) chọn LTE. Tuỳ từng máy có nguồn gốc từ đâu mà chọn 4G hoặc LTE.

Đối với các thiết bị iDevice: iPhone, iPad, iPoud Touch,...

Vừa rồi tôi vừa giới thiệu đến các bạn bài viết giới thiệu về mạng 4G và hướng dẫn bật 4G trên Android và IOS. Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn về việc bật 4G trên Android và IOS trong khu vực không có sóng Wifi hoặc sóng Wifi có tín hiệu kém.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn