4 năm trước

Hướng dẫn mang giày cao gót đúng cách

Bạn có thường mang giày cao gót không? Vậy bạn có chắc rằng mình đang sử dụng chúng đúng cách?

Bạn muốn mình trông đẹp hơn, quyến rũ hơn không có nghĩa là bạn phải làm đau chính bản thân mình, điển hình là việc ép buộc mình phải đi những đôi giày cao gót không mấy thoải mái.

"Giày cao gót, nếu sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến việc thay đổi cách thức hoạt động của các mô cơ nhỏ trên chân, từ đó gây ra triệu chứng overuse" - Trích lời chuyên gia giải phẫu chân, Tiến sĩ Dana Canuso.

Ông nhấn mạnh, triệu chứng này sẽ gây ra đau đớn, đồng thời các mô cơ có thể bị vỡ, rách, ngoài ra một số trường hợp còn xuất hiện hiện tượng đau lưng, đau đầu gối hoặc đau bắp chân.

Theo đó, có một số mẹo vặt được đưa ra dưới đây nhằm giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng giày cao gót.

1. Mang giày cao gót có kích cỡ vừa chân

Khi chọn giày cao gót, bạn chỉ nên chọn những đôi giày phù hợp với kích thước chân của mình. Hãy chắc chắn rằng ngón chân dài nhất của bạn vừa khít với mũi giày.

Chuyên gia giải phẫu, Tiến sĩ Rebecca Pruthi khuyên chúng ta nên mua giày vào ban đêm vì đó là thời điểm kích thước bàn chân nở ra nhiều nhất. Điều này sẽ giúp cho đôi giày không trở nên quá chật khi chúng ta sử dụng.

2. Hãy để cho đôi chân bạn được thư giãn thoải mái trong một khoảng thời gian.

Trước khi sử dụng giày cao gót trong thời gian dài, tốt hơn hết là bạn nên thả lỏng, thư giãn đôi chân của mình trước ở nhà.

3. Chọn những đôi giày được làm từ da.

Chuyên gia Pruthi nhấn mạnh, một vấn đề khá quan trọng khi mua giày cao gót chính là việc lựa chọn chất liệu giày. Ông cũng khuyên rằng chúng ta nên chọn những đôi giày được làm từ chất liệu da, để khi sử dụng về sau những chiếc giày này có thể co dãn thoải mái theo hình dáng của bàn chân.

4. Học cách đi đúng

Đi bộ đúng cách khi mang giày cao gót sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau đớn ở khớp và cơ bắp chân. Nên dồn lực vừa phải ở phần cơ bắp chân, đồng thời để chân bạn được tiếp đất bằng gót chân trước thay vì tiếp đất bằng các đầu ngón chân.

5. Không nên sử dụng giày cao gót quá thường xuyên

Việc mang giày cao trong các buổi lễ tiệc quan trọng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn đừng bao giờ đi giày cao gót với tần suất quá thường xuyên hoặc duy trì thói quen mang hàng ngày.

Hãy để cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi, hồi phục sau một khoảng thời gian dài mang giày cao gót.

Chủ đề chính: #giày_cao_gót

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn