I don't know how she does it - Bức tranh sống động về người phụ nữ hiện đại

Bộ phim “I don’t know how she does it” (Tạm dịch: Phụ nữ thời đại) được sản xuất năm 2011 với sự tham gia của diễn viên Sarah Jessica Parker

,review phim,phụ nữ hiện đại

Bộ phim “I don’t know how she does it” (Tạm dịch: Phụ nữ thời đại) là một bức tranh thu nhỏ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại mà ở đó công việc là rất quan trọng và việc làm sao phải cân bằng giữa nó và gia đình luôn làm cho nhiều người đặt ra câu hỏi: “Liệu mình có thể làm được không?”. Nhưng thông qua bộ phim, một thông điệp ý nghĩa đã được đạo diễn Douglas McGrath truyền tải một cách hài hước nhưng không kém phần sâu sắc “Công việc rất quan trọng, nhưng gia đình mới là tất cả. Và nếu bạn thực sự nỗ lực, không gì có thể ngăn cản bạn cân bằng giữa công việc và gia đình mình”.

Kate Reddy (Sarah Jessica Parker đóng) luôn khiến những người xung quanh thán phục bởi khả năng quán xuyến thuộc hàng siêu hạng của cô. Vừa là một nhà quản lý quỹ đầu tư, vừa là vợ, là mẹ nhưng Kate luôn cố gắng tìm cách sắp xếp mọi thứ ổn thoả từ công việc cho đến gia đình; dù cho điều đó biến cô thành một người luôn tất bật trong mọi chuyện. Dĩ nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi, những kế hoạch không phải lúc nào cũng thành công và cuộc sống bận rộn làm Kate có khi đã muốn bỏ cuộc nhưng vì tình yêu mà cô dành cho chồng và những đứa con của cô; cùng với niềm đam mê dành cho công việc của mình, Kate đã chứng tỏ cô không chỉ làm được mà còn làm tốt trách nhiệm của mình. Và nhất là khi chồng cô - Richard (Greg Kinnear đóng) luôn ở bên giúp đỡ, chia sẻ và quan tâm Kate để cô làm tốt công việc của mình, một hình mẫu người chồng mà bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới đều mơ ước có được.

Đạo diễn Douglas McGrath đã làm một bộ phim dưới cái nhìn hài hước, nhưng vẫn giúp người xem thấy rõ được những áp lực mà người phụ nữ phải đối mặt trong xã hội hiện đại và nếu không có sự bản lĩnh, niềm tin, sự kiên trì và giúp đỡ, họ không thể vượt qua sự khắc nghiệt mà cuộc sống mang đến; gia đình vừa là thử thách, vừa là động lực để người phụ nữ có thể khẳng định mình. Diễn viên Sarah Jessica Parker – người được khán giả biết đến với loạt phim “Sex and the city”, thông qua vai diễn này lại một lần nữa khẳng định tài năng của mình trong thể loại phim hài, lãng mạn. Đây là một bộ phim đáng xem và chắc chắn sẽ khiến rất nhiều khán giả như thấy chính bản thân mình trong phim vậy.