An Nhiên
4 năm trước

Im lặng có dễ chịu không anh?!

...Thôi thì đành chấp nhận sự thật. Em chấp nhận buông tay. Có lẽ đó là giải pháp tốt nhất cho em trong thời điểm này. Nhưng em muốn hỏi anh một câu thôi, một câu rằng “Im lặng, có dễ chịu không anh?”

Anh à, chúng ta xa nhau gần 2 năm rồi anh nhỉ? 20 tháng trôi qua em vẫn chưa thể thuyết phục mình tin rằng em đã mất anh mãi mãi. Em vẫn hy vọng, vẫn mơ mộng rằng anh sẽ về với em, về lại như những lần em nông nổi nói tiếng chia tay trước đó. Nhưng có lẽ em đã lầm, anh không về nữa và anh im lặng với em.

Người ta nói rằng im lặng là để biết ai cần mình, nhưng nếu cả 2 cùng im lặng thì sẽ mãi xa nhau. Có lẽ đúng thế thật. Ngày mới chia tay, anh lạnh lùng hơn những gì em tưởng, còn em vui sướng khi nghĩ rằng quay lại được với thế giới độc thân của mình vài ngày và chờ anh đến đón. Nhưng anh im lặng mãi và em chờ mãi.

Chờ mãi cho đến hôm nay em nhận ra là mình đang chờ trong vô vọng. Anh sẽ chẳng thể đến đón em và mãi yêu em như hẹn ước. Câu nói “có không giữ, mất đừng tìm” làm em đau lắm anh biết không? Em tự hỏi mình rằng có khi nào anh nhớ đến em không? Nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa 2 đứa? Có khi nào anh lạc lối tìm về nơi chốn cũ hẹn hò?... Hay chỉ riêng một mình em tìm anh trong kỷ niệm, mong chờ anh lạc bước để ta gặp lại nhau, để em được bước đến trước mặt anh mà nói câu “xin lỗi”. Nhưng có lẽ duyện cạn, phận mỏng nên chưa bao giờ ta gặp lại nhau.

Sài Gòn nhỏ bé, chật chội là thế mà lại giấu anh thật kỹ, và cho anh bước đi trên con đường riêng của anh. Còn em, em vẫn chông chênh trên nỗi nhớ, vẫn tủi thân khi đêm về, phải tự mình đi qua từng kỷ niệm của các tháng trong năm. Em đăng cảm xúc và những lời muốn nói với anh trên facebook, qua mail, em hy vọng anh đọc, em hy vọng anh cho em 1 cơ hội, nhưng cơ hội được thoáng thấy anh sao mà đã rất mong manh.

Thôi thì đành chấp nhận sự thật. Em chấp nhận buông tay. Có lẽ đó là giải pháp tốt nhất cho em trong thời điểm này.  Nhưng em muốn hỏi anh một câu thôi, một câu rằng “Im lặng, có dễ chịu không anh?”

Chủ đề chính: #im_lặng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn