nancy0062 3 năm trước

Karimun Java - Thiên đường ít ai biết ở Indonesia - Phần 1

Hẳn nhiều người đã biết đến thiên đường Bali ở đất nước đa văn hóa-đa sắc tộc Indonesia, nhưng Karimun Java lại là một thiên đường khác mà người viết bài may mắn có dịp đến một lần và say đắm.

Karimun Java - Lần đầu nghe tên?

Karimun Java (Crimon Java) là đảo chính trong hệ thống quần đảo Java thuộc tỉnh Jepara, Trung Java, cách đất liền 6 tiếng đi tàu biển. Dân trên đảo chủ yếu là tộc người Java, sống nhờ đánh bắt và du lịch. Trong tiếng Java, Karimun Java có nghĩa là "stone's throw from Java" ( hòn đá bị ném khỏi đảo Java).

Hành trình đi đến Karimun Java

Mình ở Indonesia 1 năm theo diện học bổng tìm hiểu văn hóa của Indonesia (nếu các bạn quan tâm có thể tìm tên Darmasiswa, học bổng này mỗi năm đều có) nên có bạn bè là dân bản xứ ở đây. Mình theo học một trường ở tỉnh Semarang, Trung Java, cách Karimun 2 tiếng đi xe và 6 tiếng đi tàu ( chỉ có thể đi tàu ra đảo Karimun, tàu rất lớn và khá tiện nghi nhé). Các bạn có thể đi theo tour, có khá nhiều tour để  lựa chọn, thậm chí họ bao trọn gói từ ăn uống tới selfie dưới biển luôn :v (bật mí là người Indo siêu thích sống ảo như bên mình vậy ^^), nhưng nếu là người nước ngoài thì họ sẽ có mức giá riêng cho người nước ngoài đấy.

Mình trong chuyến đi đầu tiên ra đảo

Sau khi ngủ một giấc trên tàu, mình đón luôn bình minh trên tàu và thấy thấp thoáng hòn đảo xa xa, tiện tay chụp vài tấm hình bình minh trên biển, hehe. Biển xanh ngắt màu xanh sapphire đẹp đến nao lòng. 

Biển buổi sáng

Vì tàu rất to không thể cập cảng nên bọn mình được một chiếc ca-nô đón đưa vào bờ. Sau đó bọn mình được xếp chia ra các phòng ở trong một khách sạn nhỏ gần biển rất đầy đủ tiện nghi. Ban đầu bạn mình còn hù nói trước đây đảo này không có điện với wifi nữa cơ, đảo mới có điện trên một vài đảo trong vài năm trở lại đây (đủ biết hoang sơ cỡ nào ;)))) Mình để ý trên đảo các nhà trọ trang trí kiểu lợp dừa nhìn rất hoang dã, siêu cool ngầu, như kiểu khách sạn ven biển ở Maldives vậy. Thề là đi tuần trăng mật với người yêu (sau này = ]]) ở đây, hihi.

Bọn mình ăn sáng đã được đặt trước ở khách sạn theo phong cách Indonesia (khi nào có dịp mình sẽ làm một bài về ẩm thực nước này luôn, hứa :P) và cả món Tây cho khách Tây. Sau khi check in mọi kiểu ở khách sạn siêu chất này, bọn mình ra cano bắt đầu hoạt động đầu tiên của chuyến đi.

(Còn phần 2)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...