H2T 4 năm trước

Khám phá 6 tạo vật lịch sử bí ẩn không thể giải thích

Lịch sử ẩn chứa biết bao bí ẩn, hãy cùng khám phá 6 tạo vật có niên đại hàng trăm triệu năm nhưng mang dáng vấp của thời hiện đại này nhé!

Những khối cầu đá khổng lồ của Costa Rica

 Chúng được phát hiện vào những năm 1930 bởi công nhân phá rừng trong một trang trại trồng chuối. truyền thuyết địa phương cho rằng các quả câu bí ẩn chứa vàng, nhưng khi công nhân phá một vài quả cầu bằng thuốc nổ thì chẳng có gì bên trong.

Không ai biết ai đã tạo ra những quả cầu đá như vậy. Người ta đoán đó có thể đó là tượng trưng các ngôi sao được quan sát bởi một nền văn hóa cổ xưa, hoặc đánh dấu giữa các vùng lãnh thổ của các bộ tộc khác nhau.

Pin Baghdad

Trong những năm 1930, một vật bí ẩn được phát hiện trong một cuộc khảo cổ không xa thủ đô Baghdad. Cái gọi là 'Pin Baghdad' là một bình cao 13 cm, với một thanh sắt bị ăn mòn nhô ra từ miệng. Một hình trụ đồng được tìm thấy và bên trong xi lanh có một thanh sắt.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia đi đến kết luận rằng đây là một pin cổ đại, có khả năng sản xuất một dòng điện của 1 volt.

Theo một giả thuyết, pin như vậy có thể đã được sử dụng để mạ vàng. Nhưng các chuyên gia vẫn đang thắc mắc tại sao một công nghệ như thế này sau đó đã bị lãng quên, và lý do tại sao không có gì tương tự từng được tìm thấy ở các vùng lân cận.

Bản thảo Voynich

Bản thảo Voynich có lẽ là cuốn sách bí ẩn nhất trên thế giới. Tác giả của nó là ai không rõ, nó được viết bằng một ngôn ngữ không thể đọc. Các trang sách của nó vẽ các biểu tượng không thể giải thích và minh họa lạ.

Điều làm cho các bản thảo trở nên không bình thường là nó viết bằng cách sử dụng một bảng chữ cái hoàn toàn độc đáo mà không liên quan với bất kỳ hệ thống chữ viết nào. Các chuyên gia không thể giải mã  mật mã này trong suốt thế kỷ 20 và đến ngày nay nó vẫn là bí mật không thể khám phá.

Bức tượng vàng Inca

Những bức tượng vàng hình động vật bí ẩn được tìm thấy ở Nam Mỹ ngay lập tức khiến người ta liên tưởng đến máy bay.

Năm 1996, các nhà xây dựng mô hình máy bay Đức lagundo Eeboom và Peter Belting đã xác nhận giả thuyết rằng các bức tượng nhỏ này chính là máy bay. Họ xây dựng bản sao chính xác nhưng tăng kích thước bức tượng và còn trang bị động cơ và hệ thống điều khiển vô tuyến.Các đĩa di truyền

Vật phẩm đặc biệt này xuất hiện với các hình mô tả các đối tượng và các quá trình mà các nhà khoa học hiện đại ngày nay chỉ có thể quan sát qua kính hiển vi. Đặc biệt, không thể tin là nó có thể có vẻ là 'đĩa di truyền' với các hình ảnh hiển thị các quan niệm và sự phát triển của một phôi người. Bên cạnh đó, những hình ảnh mô tả một phiên bản thực sự kỳ lạ của tổ tiên của con người.

Các đĩa này được làm từ vật liệu đặc biệt mà không ai có thể hiểu được làm thế nào để sản xuất, và theo lý thuyết một xã hội cổ đại không đủ trình độ để làm như thế.

Antikythera, cỗ máy tính thiên văn cổ nhất thế giới

Antikythera là một trong những cơ chế tính toán lâu đời nhất được biết đến, có lẽ là máy tính đầu tiên trong lịch sử, trong đó có một thiết kế phức tạp.

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, các nhà sử học xác định rằng nó sử dụng để hiển thị vị trí của mặt trời và mặt trăng và sự chuyển động của các hành tinh trên bầu trời, cũng như dự đoán nhật thực và nguyệt và thậm chí sự kiện quan trọng trên trái đất, chẳng hạn như Thế vận hội Olympic.

Cỗ máy là một bộ lịch 365 ngày, còn được khéo léo gài thêm cả năm nhuận cứ sau 4 năm. Nó không chỉ cung cấp thông tin về chu kỳ Meton, mà còn chu kỳ Callippic, bao gồm 4 chu kỳ Meton trừ đi 1 ngày để điều hoà lịch âm với lịch dương.

Vấn đề là liệu các nền văn minh cổ đại có thể sản xuất được các thiết bị phức tạp như Antikythera không? Một số chuyên gia khẳng định rằng thiết kế của nó - một tập hợp các bánh răng đồng là ảnh hưởng của các thiết bị tương tự các thiết bị ngày nay.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn