Khám phá 9 dân tộc cổ đại bí ẩn nhất thế giới

Người ta chưa thể xác định được nguồn gốc của những dân tộc này và họ biến mất một cách bí ẩn nhất như chưa từng xuất hiện.

1. Người Maya

Người Maya,dân tộc cổ đại bí ẩn,khám phá,những điều thú vị trong cuộc sống

Những người Maya đến từ đâu và họ biến mất như thế nào vẫn là bí ẩn. Một số nhà khoa học tin rằng họ chính là dân tộc Atlantis huyền thoại, những người khác cho rằng tổ tiên của họ là người Ai Cập. Người Maya đã tạo ra một nền nông nghiệp hiệu quả, có kiến thức thiên văn học sâu sắc. Lịch của họ được các dân tộc khác ở Trung Mỹ sử dụng. Maya áp dụng chữ tượng hình vào hệ thống chữ viết, nền văn minh của họ đã rất phát triển nhưng lại biến mất một cách bí ẩn nhất.

2. Dân tộc Cossacks

Dân tộc Cossacks,dân tộc cổ đại bí ẩn,khám phá,những điều thú vị trong cuộc sống Kỵ binh Cossack

Từ Cô Dắc trong tiếng Thổ là Qazaq ( tiếng Anh là Cossack ) có nghĩa là Kẻ mạo hiểm hay Người tự do. Dân tộc này cũng không có nguồn gốc rõ ràng. Quê hương của họ có thể là ở Bắc Kavkaz hoặc tại biển Azov hoặc ở phía tây của Turkestan ... gia phả của họ có thể có quan hệ với người Scythia , những người Alan, Circassians, Khazar, người Goth, đến từ Brodnici. Bản thân người Cô dắc là một dân tộc hào hùng và khá bạo lực, nhiều ý kiến cho rằng người Cô Dắc hoang dã nhưng thực chất họ cũng rất hào hoa và nghệ sĩ. Mỗi nguồn gốc của dân tộc này đều có người ủng hộ riêng với lý lẽ riêng của họ chứ không hề thống nhất. 

3. Dân tộc Hittite

Dân tộc Hittite,dân tộc cổ đại bí ẩn,khám phá,những điều thú vị trong cuộc sống

Trong bản đồ chính trị của thế giới cổ đại, nhà nước Hettite là rất hùng mạnh, có kỷ luật. Họ là những người đầu tiên tạo ra một hiến pháp, tôn vinh những con đại bàng hai đầu. Lãnh thổ của  quân Hittite hiện thuộc đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, hiện còn rất nhiều những thành phố của nước Thổ có tên xuất phát từ những cái tên cổ của người Hittite, như là Sinop hay Adana. Điều đó đã cho thấy ảnh hưởng của văn hóa  quân Hittite cổ xưa tới Anatolia như thế nào. Người Hittite còn rất nổi tiếng với kỹ năng xây nhà và sử dụng Chariot.  Quân Hittite chính là những người tiên phong trong việc sử dụng đồ sắt (Iron Age), những vũ khí bằng sắt đã được họ chế ra từ thế kỷ 14 TCN. Công nghệ của người Hittite đã vượt xa các đế chế cùng thời khi đó.

Nhưng không hiểu sao họ lại biến mất không để lại dấu vết. Nhà khoa học người Đức Johann Lehmann đã viết trong cuốn sách của mình cho rằng dân tộc này đã đi về phía bắc và đồng hóa với các bộ tộc Đức. 

4. Dân tộc Sumer

Dân tộc Sumer,dân tộc cổ đại bí ẩn,khám phá,những điều thú vị trong cuộc sống Tượng thần của người Sumer

Đây là dân tộc bí ẩn nhất trong thế giới cổ đại. Người ta không biết gì về nguồn gốc hình thành dân tộc cũng như về nguồn gốc của ngôn ngữ của họ. Vào năm 3100 trước Công Nguyên, dân số của Sumer đã tăng lên tương đương với số dân sống tại các thành phố, thậm chí phát triển vượt quá chỉ tiêu cấu thành nền văn minh. Từ những bằng chứng đầu tiên bao gồm các văn tự xuất hiện trong giai đoạn đầu của nền văn minh Sumer, đến khoảng năm 28 trước Công Nguyên, hay còn gọi là thời kỳ Protoliterate. Tất cả các thành phố người Sumer đều tôn thờ cùng một số vị thần, bao gồm cả Anu là Thần cai quản bầu trời, Enlil là chúa tể vùng đất linh hồn, và Ishtar thần đại diện SaoKim, tức là sao mai (phía đông) và sao hôm (phía tây).Thậm chí ngày nay, chúng ta vẫn sử dụng cùng một hệ thống toán học, lịch, và thời gian giống như họ.

5. Dân tộc Etruscan

Dân tộc Etruscan,dân tộc cổ đại bí ẩn,khám phá,những điều thú vị trong cuộc sống

Dân tộc xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn. Các nhà khảo cổ đồng ý rằng họ sống ở phía tây bắc của bán đảo Appenine và tạo ra một nền văn minh khá phát triển ở đó. Họ thành lập những thành phố đầu tiên của Ý và có lẽ là chữ số La Mã là phát minh của họ. Họ chủ yếu là nông dân và thương nhân giao dịch qua lại giữa Hy Lạp và Carthage. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp