Khám phá bí mật bên trong căn phòng được ẩn giấu ở núi Rushmore

Núi Rushmore là một trong những địa danh nổi tiếng trên thế giới, nhưng nó ẩn chứa một bí mật mà ít ai biết đến trong nhiều thập kỷ qua.

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Mang tính biểu tượng… Núi Rushmore được xem là kho báu của nước Mỹ

Ở đây chứa các tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ, có khuôn mặt của các tổng thống Hoa Kỳ như George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln, đồng thời tồn tại một căn phòng bí mật mà rất ít người biết đến.

Tượng đài khổng lồ, nằm ở phía nam Dakota, từ lâu đã là một trong những địa danh được các đạo diễn phim chú ý, nhưng phát hiện ra một căn phòng được ẩn giấu ở đây chứng minh rằng những đồn đoán xung quanh tượng đài không chỉ là hư cấu.

Căn phòng bí mật này được tìm thấy phía sau đầu của Abraham Lincoln, và được thiết kế để phục vụ như một nơi chứa đựng hồ sơ về lịch sử HoaKỳ.

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Căn phòng này được giấu đi đằng sau những cái đầu lớn

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Căn phòng đã bị bỏ hoang nhiều thập kỷ sau cái chết của nhà điêu khắc

Trong thời gian xây dựng của nó, từ 1927-1941, nhà điêu khắc Gutzon Borglum  đã lên kế hoạch để tạo ra một hình ảnh mang tầm vóc lớn để đi cùng với bốn gương mặt nổi tiếng ẩn hiện sau lớp đá granit. Nhưng ông nhận ra ý tưởng để một tảng đá khổng lồ mô tả về lịch sử nước Mỹ là quá phức tạp, do đó ông buộc phải từ bỏ công việc của mình.

Thay vào đó, chính phủ đã cho phép ông tạo ra một căn phòng ẩn để chứa các giấy tờ quan trọng nhất của nước Mỹ. Nhưng Gutzon chết trước khi căn phòng có thể được hoàn thành và nó bị bỏ rơi trong nhiều thập kỷ qua.

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Nhà điêu khắc đã bị mất trước khi căn phòng được hoàn thành

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Căn phòng bí mật được xây dựng nhằm cất giữ những tài liệu lịch sử của nước Mỹ

Tuy nhiên, vào cuối năm 1990, dự án đã được thảo luận lại và tiến hành hoàn thành nó. Nơi đây được đặt tấm bảng nói về lịch sử nước Mỹ,Tuyên ngôn Độc lập, Hiến pháp và Tuyên ngôn Nhân quyền.

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Chỉ vài người biết về sự tồn tại của căn phòng này

,căn phòng bí mật,núi Rushmore,George Washington,Abraham Lincoln Một bia ký được đặt trong căn phòng bí mật

Hy vọng rằng, hàng ngàn năm sau, một xã hội tương lai sẽ tình cờ khám phá ra căn hầm và tìm hiểu thêm được nhiều về lịch sử nước Mỹ.