Khám phá bí mật của tháng sinh và những viên đá quý

Những viên đá lộng lẫy lại càng thêm ý nghĩa khi nó được gắn kết với bạn qua tháng sinh.

Tháng một_Ngọc Hồng Lựu (Garnet)_ Sự bảo trợ

Tháng một_Ngọc Hồng Lựu (Garnet)_ Sự bảo trợ,đá quý,tháng sinh Protection

Đá Hồng Lựu, một viên đá quý nhất trong thời đại suy tàn đế chế La Mã, được các nhà thám hiểm thời đó mang trên mình với mục đích "xua đuổi cái ác và thắp sáng màn đêm". Và kì lạ thay, niềm tin về mối liên hệ giữa viên đá này và sự bảo trợ cũng đồng thời xuất hiện trong cộng đồng người Aztecs ở trung Mĩ và cả những bộ lạc vùng Đông Á khi họ chinh chiến xa trường với viên đá này bên mình với hi vọng sống còn. Đá Hồng Lựu cần thiết cho những ai cần sự bảo trợ trong những chuyến đi dài hay bất cứ hành trình nào trong cuộc sống

Tháng 2_Thạch anh tím (Amethyst)_Sự minh mẫn

Tháng 2_Thạch anh tím (Amethyst)_Sự minh mẫn,đá quý,tháng sinh

Trong huyền thoại hy lạp, Dionysus (vị thần của rượu và say sỉn) một lần nổi cơn giận vì lòng hiếu khách mình bị từ chối bởi một người phàm, ông thề sẽ trừng phạt bất cứ người phàm nào mà ông bắt gặp. Và sau đó ông thấy Amethyst (Thạch anh tím). Đó là một cô bé đang trên đường đi cầu nguyện với thần Artemis. Để giúp cô gái ngây thơ tránh khỏi cái chết, vị thần này đã biến cô thành một bức tượng trắng. Trước cảnh tượng đó, vị thần say sỉn không khỏi cảm động trước vẻ trong sáng của bức tượng và hối hận vì hành động thiếu suy nghĩ của mình nên đã đổ bỏ bình rượu của mình lên trên bước tượng, nhuộm nó thành một màu tím nhạt.

Tận dụng sức mạnh của viên đá, người Hy Lạp thường mang nó bên mình hay bọc những thúng rượu của mình bằng thạch anh tím.

Tháng 3_Aquamarine_Thanh thản

Tháng 3_Aquamarine_Thanh thản,đá quý,tháng sinh Tình yêu gửi từ biển cả

Viên đá Aquamarine có màu sắc của biển khơi tuyệt nhiên mang đến cho kẻ ngắm một gợn sóng lòng của sự thanh bình, yên ổn.

Viên đá này thường được bắt gặp trong cái lăng mộ Ai Cập, một loại đá để linh hồn người chết được yên nghỉ.

Tháng 4_Kim Cương_ Sức mạnh

Tháng 4_Kim Cương_ Sức mạnh,đá quý,tháng sinh Strength

Hiển nhiên khi nhắc đến kim cương, ta nhắc đến sức mạnh, một sắc đẹp thách thức cả thời gian.

Cặp tình nhân nào cũng muốn một viên kim cương làm chứng nhân cho tình yêu của họ, lộng lẫy và trường tồn.

Tháng 5_Ngọc lục bảo_Niềm hi vọng

Tháng 5_Ngọc lục bảo_Niềm hi vọng,đá quý,tháng sinh Hope

Màu xanh lá mà loại đá này mang trên mình thường được gợi nhắc tới như là màu xanh của cỏ non, của mùa xuân và sự tái sinh. Đây là một món quà ý nghĩa cho những ai cần một sự gợi nhắc rằng mùa đông sẽ chẳng kéo dài mãi hay tất cả chỉ là một chương nhỏ mà bạn cần phải sang trang, khởi đầu cho một chương mới.

Tháng 6_ Alexandrite_Tình yêu

Tháng 6_ Alexandrite_Tình yêu,đá quý,tháng sinh Love

Bình thường thì viên đá này chỉ mang nhàn nhạt một màu xanh hoặc vàng. Tuy vậy, khi được tiếp xúc với ánh sáng đa sắc (ánh sáng mặt trời), màu sắc của nó lại thay đổi trên thang màu từ đỏ đến tím tùy thuộc vào cường độ ánh sáng sáng và góc nhìn của bạn.

Đây là một biểu tượng thích hợp cho tình yêu vì Alexandrite không chỉ một màu cũng như tình yêu không chỉ có một cung bậc đơn điệu. Tất cả là tùy thuộc vào cách cảm nhận của con người.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: đá quý, tháng sinh,