VNK..
2 năm trước

Khám phá bí mật của tháng sinh và những viên đá quý

Những viên đá lộng lẫy lại càng thêm ý nghĩa khi nó được gắn kết với bạn qua tháng sinh.

Tháng một_Ngọc Hồng Lựu (Garnet)_ Sự bảo trợ

Đá Hồng Lựu, một viên đá quý nhất trong thời đại suy tàn đế chế La Mã, được các nhà thám hiểm thời đó mang trên mình với mục đích "xua đuổi cái ác và thắp sáng màn đêm". Và kì lạ thay, niềm tin về mối liên hệ giữa viên đá này và sự bảo trợ cũng đồng thời xuất hiện trong cộng đồng người Aztecs ở trung Mĩ và cả những bộ lạc vùng Đông Á khi họ chinh chiến xa trường với viên đá này bên mình với hi vọng sống còn. Đá Hồng Lựu cần thiết cho những ai cần sự bảo trợ trong những chuyến đi dài hay bất cứ hành trình nào trong cuộc sống

Tháng 2_Thạch anh tím (Amethyst)_Sự minh mẫn

Trong huyền thoại hy lạp, Dionysus (vị thần của rượu và say sỉn) một lần nổi cơn giận vì lòng hiếu khách mình bị từ chối bởi một người phàm, ông thề sẽ trừng phạt bất cứ người phàm nào mà ông bắt gặp. Và sau đó ông thấy Amethyst (Thạch anh tím). Đó là một cô bé đang trên đường đi cầu nguyện với thần Artemis. Để giúp cô gái ngây thơ tránh khỏi cái chết, vị thần này đã biến cô thành một bức tượng trắng. Trước cảnh tượng đó, vị thần say sỉn không khỏi cảm động trước vẻ trong sáng của bức tượng và hối hận vì hành động thiếu suy nghĩ của mình nên đã đổ bỏ bình rượu của mình lên trên bước tượng, nhuộm nó thành một màu tím nhạt.

Tận dụng sức mạnh của viên đá, người Hy Lạp thường mang nó bên mình hay bọc những thúng rượu của mình bằng thạch anh tím.

Tháng 3_Aquamarine_Thanh thản

Viên đá Aquamarine có màu sắc của biển khơi tuyệt nhiên mang đến cho kẻ ngắm một gợn sóng lòng của sự thanh bình, yên ổn.

Viên đá này thường được bắt gặp trong cái lăng mộ Ai Cập, một loại đá để linh hồn người chết được yên nghỉ.

Tháng 4_Kim Cương_ Sức mạnh

Hiển nhiên khi nhắc đến kim cương, ta nhắc đến sức mạnh, một sắc đẹp thách thức cả thời gian.

Cặp tình nhân nào cũng muốn một viên kim cương làm chứng nhân cho tình yêu của họ, lộng lẫy và trường tồn.

Tháng 5_Ngọc lục bảo_Niềm hi vọng

Màu xanh lá mà loại đá này mang trên mình thường được gợi nhắc tới như là màu xanh của cỏ non, của mùa xuân và sự tái sinh. Đây là một món quà ý nghĩa cho những ai cần một sự gợi nhắc rằng mùa đông sẽ chẳng kéo dài mãi hay tất cả chỉ là một chương nhỏ mà bạn cần phải sang trang, khởi đầu cho một chương mới.

Tháng 6_ Alexandrite_Tình yêu

Bình thường thì viên đá này chỉ mang nhàn nhạt một màu xanh hoặc vàng. Tuy vậy, khi được tiếp xúc với ánh sáng đa sắc (ánh sáng mặt trời), màu sắc của nó lại thay đổi trên thang màu từ đỏ đến tím tùy thuộc vào cường độ ánh sáng sáng và góc nhìn của bạn.

Đây là một biểu tượng thích hợp cho tình yêu vì Alexandrite không chỉ một màu cũng như tình yêu không chỉ có một cung bậc đơn điệu. Tất cả là tùy thuộc vào cách cảm nhận của con người.

Tháng 7_Ruby_Sức sống

Điều đặc biệt của viên đá này là màu sắc của nó. Màu đỏ thẫm ấy không phải do được hấp thụ từ môi trường và phản lại vào mắt ta.

Sự tương đồng giữa màu sắc của đá Ruby với màu của máu là nguyên do mọi người lấy nó làm biểu tượng cho Sức sốngSức mạnh thể chất. Điều đó là câu trả lời hợp lí cho lí do vì sao thời trung cổ, trên các bàn tiệc hoàng gia, người ta luôn chúc sức khỏe nhau bằng những chiếc ly nạm ngọc Ruby.

Tháng 8_Peridot_Sắc đẹp

Peridot đến được Châu Âu có lẽ là do các chiến binh viễn chinh mang về, chúng được dùng để trang trí các nhà thờ cổ. Hai trăm cara đá Peridot được dùng để trang trí Lăng mộ Ba vua ở nhà thờ Cologne, Đức.

Màu xanh ô-liu cùa viên đá tỏa sáng kể cả trong đêm tối cũng giống như bạn vậy.

Tháng 9_ Lapis Lazuli_Sự chân thật

Viên đá này từ lâu đã được liên kết với sự chân thành trong những mối quan hệ bạn bè.

Hơn nữa, giống như màu xanh của các tầng trời, viên đá được cho là để chống lại dấu vết của các linh hồn bóng tối và lời cầu xin sự trợ giúp, ủng hộ của các vị thần cho ánh sáng và trí tuệ.

Tháng 10_ Rubellite_Chữa lành

Người ta vẫn chưa chắc chắn về màu sắc của loại đá này vì hầu như không có hai viên nào trong họ này thật sự giống nhau. Người ta vẫn không hề biết đến sự tồn tại của chúng cho đến những năm 1800 vì trước đó nó bị nhầm lẫn với những loại đá khác.

Viên đá nổi tiếng với sức mạnh chữa lành này có thể là lời giải thích cho sự trường tồn lâu đời của đế chế của hoàng hậu Anh hiện giờ.

Tháng 11_Thạch anh vàng_Niềm vui

Thạch anh vàng là loại thạch anh hiếm nhất hiện giờ.

Sắc vàng của nó được nhiều nhà chuyên gia ví như ánh sáng mặt trời và có mối liên hệ với nó. Và rằng đeo trên mình loại đá này giúp cải thiện tinh thần và nhắc nhở bản thân về sự quý giá của những điều xung quanh mình. Thật đúng khi nó là viên đá của tháng Tạ ơn.

Tháng 12_Đá ngọc lam_Tình bạn

Ở Thổ Nhĩ Kì, một món quà là viên đá này đồng nghĩa với một lời kết giao bạn bè. Tuy nhiên để sức mạnh của viên đá này phát huy, người cho cũng phải đã từng nhận một món qua y hệt từ một người bạn khác. Thật lạ lùng nhỉ?

Chủ đề chính: #đá_quý

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn