Khám phá top 10 kho báu bí ẩn nhất mọi thời đại

Hầu hết mọi bí ẩn giàu sức mê hoặc nhất trên thế giới đều liên quan đến những kho báu bị mất tích hoặc bị nguyền rủa. Bên cạnh đó, đằng sau mỗi kho báu luôn là một truyền kỳ thú vị làm mê đắm lòng người.

Suốt nhiều thế kỷ qua, vô số người đã dày công tìm kiếm nghiên cứu chúng bằng mọi giá nhưng đều không đạt được kết quả, chính điều này lại khiến chúng càng trở nên huyền bí và hấp dẫn hơn. Sau đây là top 10 kho báu bí ẩn nhất mọi thời đại.

1. Căn phòng Hổ phách (Amber Room)

1. Căn phòng Hổ phách (Amber Room),kho báu bí ẩn,mất tích,nguyền rủa,lịch sử Hình tô màu thủ công của căn phòng hổ phách nguyên bản (1931) - Nguồn: Internet

Được ví như kỳ quan thứ 8, Amber Room đã có một quá khứ huy hoàng và tráng lệ trước khi bị đánh cắp rồi biến mất một cách bí ẩn mãi mãi.

Năm 1701, vị vua đầu tiên của nước Phổ là Friedrich I ra lệnh xây dựng căn phòng hổ phách nhằm trang trí cho cung điện nguy nga Charlotten burg. Căn phòng được coi như một lời tỏ tình xa hoa đối với người vợ yêu của ông, hoàng hậu Sophie Charlotte. Thời đó, hổ phách là thứ vô cùng quý hiếm, đắt giá hơn vàng gấp 12 lần. Căn phòng được xây dựng trong 10 năm và hoàn thành vào năm 1711. Tác giả của ý tưởng này là nhà điêu khắc bậc thầy của nước Đức bấy giờ - Andreas Schlter. Việc xây dựng căn phòng do nghệ nhân tài năng người Đan Mạch Gottfried Wolfram thực hiện.

Vào năm 1716, Để thể hiện tình hữu nghị và muốn thắt chặt quan hệ liên minh Nga - Phổ chống lại nhà nước Thụy Điển, vua Friedrich Wilhelm I - con trai của vua Friedrich I - đã đồng ý tặng Pier món quà vô giánày. Năm 1717, người ta tháo rời căn phòng để vận chuyển về Nga. Căn phòng nổi tiếng được đặt tại Catherine - cung điện được xây dựng theo phong cách Rococo - ở Tsarskoye Selo, gần St. Petersburg. Một thời gian ngắn sau khi phát xít Đức xâm lược Liên Xô trong thế chiến thứ hai, những người có trách nhiệm quản lý căn phòng hổ phách đã cố gắng tháo rời các tấm vách trong căn phòng để cất đi, nhằm tránh khỏi sự nhòm ngó.  Trong đêm 26, rạng sáng 27/8/1944, lâu đài Königsberg bị đánh bom. Khi quân đội Xô Viết chiếm thành phố Königsberg vào tháng 4/1945, căn phòng hổ phách đã hoàn toàn biến mất. Kể từ đó trở về sau, đã có hàng ngàn giả thuyết khác nhau về số phận của kỳ quan thứ 8 này và khiến Amber Room trở thành một trong những kho báu mà nhân loại khao khát được tìm thấy nhất thế giới.

2. Chén Thánh – Nơi huyền thoại bắt đầu

2. Chén Thánh – Nơi huyền thoại bắt đầu,kho báu bí ẩn,mất tích,nguyền rủa,lịch sử Sự thật về chén thánh luôn bị bao phủ bởi một màn sương huyền thoại - Nguồn: Internet

Chén Thánh (Holy Grail) là một trong những báu vật trong truyền thuyết đến nay vẫn có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với nhiều người trên thế giới. Có ma lực là vậy, nhưng sự thật về chiếc chén quý giá này luôn bị bao phủ bởi một màn sương huyền thoại và không ai có thể biết được chính xác, nó bắt nguồn từ đâu.

Truyền thuyết cũng kể rằng, Joseph thành Arimathea đã dùng Chén Thánh hứng Máu Thánh khi tẩm liệm chúa Jesus rồi lén đem về Vương quốc Anh, nơi ông ta cất giữ vật thiêng này qua nhiều thế hệ. Cũng có truyện kể rằng, khi Đức Chúa mất, Joseph cũng bị giam cầm trong một lăng mộ và bỏ đói cho đến chết. Nhưng người đàn ông vẫn sống ung dung qua nhiều ngày, do mỗi ngày Chén Thánh đều cung cấp thức ăn và nước sạch cho người sở hữu nó.

Ngày nay, nhiều du khách yêu thích huyền thoại về chiếc Chén Thánh này vẫn thường tìm đến bản khắc chữ trên công trình Shugborough, hạt Staffordshire, Anh. Người ta cho rằng bản khắc chữ trên công trình này gồm các chữ cái bí ẩn, được các hiệp sĩ dòng đền bí mật khắc như một cách gợi ý về nơi cất Chén Thánh. Hai trong số nhiều người nổi tiếng đã cố gắng giải mã những ký tự này là Charles Dickens và Charles Darwin, nhưng đều thất bại.

3. Lịch sử đẫm máu của viên kim cương Koh-i-Noor

3. Lịch sử đẫm máu của viên kim cương Koh-i-Noor,kho báu bí ẩn,mất tích,nguyền rủa,lịch sử Ai sở hữu viên kim cương này sẽ thống trị thế giới nhưng cũng sẽ gặp bất hạnh. Chỉ Chúa, hoặc một người đàn bà mới có thể đeo được nó mà toàn mạng" - Nguồn: Internet

“Chỉ có Chúa hoặc đàn bà mới có thể đeo nó” - Lời nguyền ám vào viên kim cương nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới Koh-i-Noor từ năm 1306. Đây cũng là năm mà viên kim cương được mệnh danh là “Núi Ánh Sáng” này lần đầu tiên xuất hiện.

Những dòng chữ được khắc trên viên kim cương 105 carat này đã viết: “Ai sở hữu viên kim cương này sẽ thống trị thế giới nhưng cũng sẽ gặp bất hạnh. Chỉ Chúa, hoặc một người đàn bà mới có thể đeo được nó mà toàn mạng". Và quả thực rất nhiều người thống trị thuộc phái mạnh từng sở hữu viên kim cương này nhưng cuối cùng đều chết thảm, trong đó có vua Ba Tư Nadir Shah bị ám sát năm 1747.

Tháng 7 năm 1850, nữ hoàng Victoria,Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này và bà đã rất không thích nó tới nỗi đã đúc lại nó thành những viên kim cương nhỏ hơn. Tuy vậy, lời nguyền vẫn còn và những hậu duệ nam giới của bà không ai dám đeo hay sở hữu chúng. Giờ đây,những viên kim cương vẫn được trưng bày ở Tháp London, London, Anh Quốc

4. Rương Thánh tích và Kho báu bí ẩn của vua Salomon

4. Rương Thánh tích và Kho báu bí ẩn của vua Salomon,kho báu bí ẩn,mất tích,nguyền rủa,lịch sử nguồn: internet

Theo Kinh Thánh viết rằng: Salomon ra lệnh 20 vạn người xây dựng điện thần cho Thần Jéhova. Điện thần này hướng từ Đông sang Tây dài 250m, rộng hơn 90m được xây dựng cẩn trọng chặt chẽ, nguy nga tráng lệ,phía bên trong trang trí vô cùng hoa mỹ. Thật là một tác phẩm kiến trúc tuyệt vời. Điện thần này đã trở thành trung tâm tôn giáo và hoạt động chính trị của người Do Thái Cổ, đồng thời cũng là biểu tượng của họ.

Hàng ngày, các giáo đồ đến đây để bái yết và hiến tế thần linh. Đá Thánh A La được đặt giữa điện thần. Đá Thánh cao20m rộng 15m, là một tảng đá hoa cương, được dỡ bởi hai trụ đá cẩm thạch tròn. Phía dưới Đá Thánh là Nham Đường cao 35m, bên trong có bàn thờ, trên bànthờ đặt một chiếc rương thánh có khắc dòng chữ  "Mười điều răn của Thánh Jéhova".

Rương được làm bằng vàng ròng, còn được gọi là Rương của Jéhova hay Rương thánh tích. Nó được người Do Thái cổ đại coi là Bảo vật trấn quốc liên quan đến việc tồn vong hưng thịnh của dân tộc Do Thái. Ở phía dưới Đá Thánh A La, vua Salomon cho xây một căn hầm và một đường hầm bí mật. Theo truyền thuyết, vua Salomon đã cất giấu ở căn hầm và đường hầm này rất nhiều châu báu và các đồ vật quý giá. Đó chính là kho báu của Salomon mà cả thế giới đều đã được nghe nói tới.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp