Lưu thị hằng

Khi bị hóc xương cá bạn cần phải là gì ?

Đăng 5 năm trước

Hóc xương cá là tai nạn thường bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Phải làm sao để có cách chữa trị hiệu quả mà nhanh nhất mà không cần đến gặp bác sĩ ? Ohay.tv sẽ mách giúp bạn những mẹo nhỏ trị hóc xương cá mà hiệu quả ngay lập tức .

Nhét tỏi vào lỗ mũi

Nếu bạn bị hóc xương cá bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.

Nuốt cơm.

Được đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.

Nuốt vỏ cam

Chỉ một miếng vỏ cam nhỏ trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.

Nhai lá rau má

Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

Ngậm vitamin C

Tương tự cách nuốt vỏ cam. Bạn chỉ cần ngậm viên vitamin C trong vài phút xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

Uống nước trám .

Nếu bị mắc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.

Uống nước giếng

Cách này chỉ áp dụng cho trường hợp không quá nguy hiểm. Bạn có thể lấy 1 bát nước giếng để uống, xương cá sẽ trôi xuống và bạn sẽ hết hóc.

Uống nước dãi vịt

Lấy một con vịt, dốc đầu vịt xuống. Đựng nước dãi vịt vào bát sạch, uống từ từ cho nhuận họng, xương dăm sẽ tan ra.

  Trên là một số mẹo vặt chữa hóc xương cá chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp hóc nhẹ với các loại xương nhỏ. Nếu bạn bị hóc xương to hơn thì tốt nhất nên đến bác sĩ để cầu cứu vì để lâu sẽ dễ gây nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn