Khi chính sao nữ định nghĩa Nữ Quyền

Ngày càng có nhiều tin tức, thông cáo, chiến dịch truyền thông quy mô lớn đứng về phía phái đẹp trên tinh thần cổ vũ nữ quyền, chiến đấu cho quyền bình đẳng. Vậy với tiếng nói của mình, các ngôi sao lớn trên thế giới đã thể hiện tinh thần nữ quyền ra sao?!

1. Carrie Fisher, Nghệ sĩ đa tài

Carrie Fisher, Nghệ sĩ đa tài ,nữ quyền,bình đẳng giới

“Cứ việc sợ hãi nhưng sau cùng hãyhành động, vì điều quan trọng nằm ở hành động của bạn. Bạn không việc gì phải đợitự tin mới làm. Cứ làm đi rồi sự tự tin sẽ theo bước”, nghệ sĩ quá cố Carrie Fishervừa là nữ diễn viên, biên kịch, tác giả, nhà sản xuất và nghệ sĩ hài người Mỹ, vốn được nhiều người biết đến qua vaidiễn cô công chúa Leila trong loạt phim Star War đã chia sẻ rất thật từ vốn sốngphong phú.

2. Beyoncé, nữ ca sĩ da màu tài năng

Beyoncé, nữ ca sĩ da màu tài năng,nữ quyền,bình đẳng giới

Trong bộ phim tài liệu phóng sựvề con đường sự nghiệp và cuộc sống bản thân trải qua Life is but a dream, nữ ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhàsản xuất âm nhạc người Mỹ ở tuổi 36 cho biết: “Cho đến cuối cùng, tất cả không chỉ về quyền bình đẳng mà quan trọnglà cách chúng ta nghĩ về mình. Bởi ta mới chính là người phải tự định hình vànhận thức được bản ngã của chính ta”

3. Jennifer Lawrence, con cưng của nước Mỹ

Jennifer Lawrence, con cưng của nước Mỹ,nữ quyền,bình đẳng giới

27 tuổi nhưng đã đạt đượcnhiều thành công vang dội trong sự nghiệp diễn xuất của mình, và sớm trở thànhmột trong những nữ minh tinh trẻ sở hữu giải thưởng danh giá Oscar Nữ diễn viênchính xuất sắc nhất. 

Cô đãtrải lòng: “Tôi đã qua rồi cái giai đoạncố “thảo mai” để được mọi người quý mến, và đấy, tôi vẫn được yêu thích. Nênmặc kệ đi, tôi không nghĩ tôi có thể làm việc cho những người cả ngày chỉ nghĩvề việc phải làm sao để mọi người nghe lời mình. Vì điều cốt yếu là chúng cóđáng được nghe không!”.

4. Serena Williams, tay vợt nữ đẳng cấp thế giới

Serena Williams, tay vợt nữ đẳng cấp thế giới,nữ quyền,bình đẳng giới

Vận động viên quần vợtnữ người Mỹ, xếp hạng số 1 thế giới,Serena William đã giành được 23 danh hiệu GrandSlam đơn, giải Giải quần vợt Úc Mở rộng 2017 đã truyền đi thông điệp sâu sắc: “Thành công của mỗi người phụnữ là cảm hứng cho những người phụ nữ khác. Chúng ta cùng nâng đỡ nhau. Và hãychắc chắn chúng ta nuôi giữ được sự mạnh mẽ, tử tế và trên hết chính là sựkhiêm tốn!”

5. Rihanna, nữ ca sĩ cá tính

Rihanna, nữ ca sĩ cá tính,nữ quyền,bình đẳng giới

Bước qua tuổi 30 đẹp đẽ củangười phụ nữ, Rihanna, ca sĩ dòng nhạc R&B kiêm viết lời nhạc, ngườiBarbados đã thể hiện dòng suy nghĩ đầy tự hào: “Phụ nữ là điều tuyệt vời nhất trong thế giới vốn được đàn ông thống trịnày. Chúng tôi có đủ sự duyên dáng, trí tuệ, và thần kinh thép để không bao giờnói bỏ cuộc”.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: nữ quyền, bình đẳng giới,