Du Minh 3 năm trước

Khi cô đơn và yếu đuối, hãy đến Hội An

Hội An đẹp lắm. Phố cổ đẹp, khung cảnh đẹp, mọi thứ đều đẹp. Mặc dù phố cổ Hội An lúc nào cũng có du khách nhưng ở điều đó không làm mất đi nét hiền hòa cổ kính nơi đây. Nếu bạn cảm thấy cô đơn, mệt mỏi thì đây là 3 lý do để bạn chọn Hội An.

Không ai quan tâm bạn là ai

Sẽ chẳng có ai quan tâm bạn từ đâu đến, bạn đi cùng ai hoặc bạn làm nghề gì. Điều đó thật sự thoải mái khi tâm trạng bạn rơi vào khủng hoảng và chán nản. Bạn có thể thức dậy đi ăn, lang thang uống cà phê, lang thang khắp mọi ngõ ngách trong phố cổ hay thậm chí ngồi bệt xuống vỉa hè cũng chẳng ai thèm bận tâm. Khách du lịch ở đây đông và từ khắpnơi đến tham quan nên không khí ở Hội An dù mang nét tịch mịch thâm trầm nhưngkhông hề làm người ta thấy cô đơn và lạc lõng.

Nơi để bạn nhìn lại chính mình

Ở Hội An, bạn có thể thoải mái đi bộ mà không cần để ý đến xe cộ hay những người xung quanh. Nhịp sống chậm rãi đan xen chút thâm trầm tịch mịch của những thế kỷ xưa làm mảnh đất nơi này mang một nét riêng không nhầm lẫn với bất kì nơi nào khác. Bạn có thể thơ thẩn dọc bãi biển hay ngồi uống cà phê ngắm những con đường phố cổ rợp mát. Nếu đến Hội An khi có một cơn mưa bất chợt đổ qua bạn sẽ thấy tâm hồn mình lắng lại và anbình đến nhường nào. Khi mất phương hướng hoặc không muốn bắt đầu từ đâu, hãy đến Hội An để tìm lại chính mình, giữa những bon chen rất tất bật ngoài kia.

Những con đường ngoại thành đẹp đến nao lòng

Thuê một chiếc xe đạp và chạy lòng vòng quanh Hội An là một điều cực kì thú vị. Khi bạn cô đơn, yếu đuối thì thật sự không có gì tuyệt vời hơn là hòa mình vào thiên nhiên. Hội An nổi tiếng với những con đường giản dị, những cánh đồng quê hương chân chất và những rừng dừa, ao hồ trong xanh mướt mát. Đến đây bất cứ khi nào bạn cũng sẽ thấy tâm hồn mình lắng lại, bình yên và thanh thản vô cùng.

Thumbnail: Instagram chanmeo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...