Khi phân động vật làm ra sản phẩm đáng giá... ngàn vàng

Làm đồ uống, mỹ phẩm, nước hoa cao cấp, đồ lưu niệm, giấy in hay dùng để nấu ăn là những tác dụng độc nhất vô nhị của thứ chất thải tự nhiên mà động vật nào cũng có thể sản xuất.

1. Cà phê phân chồn, phân voi

1. Cà phê phân chồn, phân voi,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

Cà phê phân chồn Kopi Luwak của Indonesia nổi tiếng với danh hiệu thứ cà phê đắt đỏ bậc nhất thế giới. Giá thành một kg loại này có thể lên tới 700 USD (tức khoảng 14,7 triệu đồng). Cà phê chồn được tạo ra bởi chồn hương (chính xác hơn là cầy vòi hương Paradoxurus hermaphroditus). Loài này ăn trái cà phê sau đó thải ra hạt. Hạt này không giống hạt cà phê thường mà do chịu tác động của enzyme trong cơ thể cầy hương nên có mùi vị rất đặc biệt.

,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

Cà phê cũng có loại làm từ... phân voi, do người Thái Lan chế tạo ra. Họ cho voi ăn trái cà phê và chờ đợi hạt cà phê còn sót lại trong phân của loài này. Các protein gây đắng trong hạt cà phê bị loại bỏ bởi axit trong ruột voi. Mặt khác, khẩu phần ăn gồm nhiều loại hoa quả như chuối, mía cũng khiến hạt cà phê trong phân mang hương vị vô cùng đặc biệt. Ước tính, giá của loại cà phê phân voi này lên tới 1.100 USD/kg (khoảng 23,1 triệu đồng).

2. Chả phân bò

2. Chả phân bò,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

Chả phân bò được làm từ phân bò, trộn với cỏ khô sau đó để phơi nắng vài ngày. Phụ nữ nông thôn Ấn Độ thường dùng chả phân bò làm nguyên liệu đốt lửa, đun nấu trong gia đình. Vào dịp lễ hội Diwali, người Hindu dùng món chả đặc biệt này để cầu nguyện tại nhà, công xưởng, văn phòng. Chả phân bò được bán theo gói, mỗi gói 2- 8 miếng, nặng 200gram/miếng. Giá cả dao động từ 1,5 USD – 6 USD (34.000 – 136.000 đồng)/gói.

4. Lẩu phân bò

4. Lẩu phân bò,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

“Lẩu phân bò” là món ăn kì lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò. Loại nước lẩu này được đánh giá là rất tốt cho bao tử, có công hiệu hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt và là “món thượng hạng”.

5. Thịt làm từ phân người

5. Thịt làm từ phân người,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

Giáo sư Ikeda, Nhật Bản đã phát minh ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người. Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng, trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò.

6. Xúc xích làm từ phân trẻ em

6. Xúc xích làm từ phân trẻ em,hàng xa xỉ,phân động vật,chuyện lạ,động vật,chất thải Ảnh Internet

Các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định phân trẻ em có mùi vị rất tuyệt vời khi chế biến thành món xúc xích. Thực chất người ta chỉ tách các vi khuẩn đường ruột có lợi từ phân trẻ em sau đó đem lên men cùng thịt sống hoặc sử dụng trong quá trình sản xuất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp