Trúc Ly 2 năm trước

Khi phát hiện đối phương ngoại tình, đừng làm những điều sau đây!

Cách một người đối phó khi phát hiện người họ yêu ngoại tình có thể giúp dự đoán liệu sau này họ có thể lấy lại được phong độ sau sự phản bội, cho dù cả hai có giảng hòa hay không.

Không hoảng loạn

Khi chúng ta cảm nhận được sự nguy hiểm và những mối nguy, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hooc- mon gây căng thẳng và hưng phấn, về cơ bản có thể đẩy chúng ta vào tình trạng cảnh giác cao độ và sẵn-sàng-hành-động. Mặc dù những chất hóa học này cộng thêm với sự hoảng loạn bằng cách nào đó khiến chúng ta đau đớn và sẵn lòng làm gì đó để chấm dứt, nhưng điều mà chúng ta cần làm lúc này là hít một hơi, dừng lại một chút thay vì chịu thua sự hoảng loạn. Dành cho bản thân một không gian yên tĩnh và bình thản cần thiết, để cho những chất trong cơ thể hoàn thành chức năng của nó, luân chuyển qua hệ thống thần kinh gây lo lắng của bạn. Không có ai sẽ phải mãi ở trong tình trạng hoảng loạn cả, ý tôi là chẳng có ai lại muốn kết thúc với người họ yêu. Chúng ta chỉ cần đủ bình tĩnh để xem xét lại mọi thứ, sau đó bắt đầu nghĩ thông suốt cách tốt nhất để đối mặt với vẫn đề.

Không dừng việc chăm sóc bản thân

Bị sốc khi phát hiện người bạn đời lừa dối có thể khiến bạn chỉ muốn trùm kín chăn và lẩn trốn cả thế giới. Như tôi đã đề cập đến trong cuốn "Breaking Up and Divorce" (tạm dịch: "chia tay và ly dị"). Một trong những vấn đề khi mọi chuyện xảy đến đó là bạn ngừng chăm lo cho bản thân của mình và chào thua trong việc đáp ứng cho bản thân những điều cần thiết để tự chữa lành và phục hồi. Hãy đối đãi với bản thân bạn như cách bạn vẫn làm mỗi khi bị sốt hay cảm cúm ấy - dịu dàng và tử tế. Mua soup hoặc những món dinh dưỡng và dễ ăn, và chắc chắn rằng bạn sẽ uống đủ nước. Hãy cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, ngay cả khi bạn không thể ngủ được. Ra đường và đi dạo mỗi ngày, hoặc chỉ cần ngồi trên chiếc ghế bành sau sân nhà của bạn để yên tĩnh suy ngẫm và cảm nhận những cái vuốt ve của tia nắng. Cố gắng nhắc nhở bản thân rằng việc người bạn yêu lừa dối bạn không bao giờ nói lên bạn là người không xứng đáng hoặc lỗi là do bạn.

Đừng nói cho cả thế giới

Sự tức giận khi phát hiện bản thân đang bị phản bội thôi thúc nhiều người ngay lập tức cho cả thế giới biết rằng họ đã bị đối xử như thế nào. Thâm chí bạn có thể lặng mạ, xỉ nhục đối phương để kêu gọi sự đồng cảm, thấu hiểu từ mọi người, thậm chí hành động để chống lại sự phản bội này. Vâng, bạn cần được ủng hộ, nhưng hãy kiềm lại sự thúc dục muốn kể mọi thứ cho mẹ bạn, đồng nghiệp và hàng xóm. Như vậy bạn có thể có thêm thời gian để sắp xếp lại mọi thứ đang diễn ra trong mối quan hệ, tin tôi đi bạn sẽ sớm hối hận khi chia sẻ quá nhiều. Có hàng tá cặp đôi phát hiện đối phương ngoại tình - nhưng kết quả là một vài trong số họ thậm chí còn có thể đi tiếp và phát triển mối quan hệ bền vững hơn. Bạn sẽ không muốn cảm thấy rằng bạn đã chia sẻ quá nhiều chuyện riêng tư trong mối quan hệ với những người mà bạn không thật sự thân thiết. Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất là bạn nên chọn một hoặc hai người bạn tin cậy để làm chỗ dựa tinh thần.  

Đừng vội tìm đến tòa án

Nếu các bạn đã kết hôn, chuẩn bị ngay giấy tờ để ly dị là điều rất khó để cưỡng lại sau khi phát hiện người bạn đời của mình ngoại tình. Nhưng việc gửi đơn lên tòa án sẽ chẳng đi đến đâu cả, rồi sẽ có thời gian cho những việc đó. Bạn có thể sẽ kéo dài nỗi đau nếu vội vã hành động trước khi bạn kịp nhận ra chuyện gì đã và đang xảy ra trong mối quan hệ của mình về mặt tâm lý. Và điền vào đơn ly hôn không bao giờ là cách chấm dứt nỗi đau và những cảm xúc phức tạp của bạn ngay tức thì. Thực tế thì ly dị thường chỉ làm mọi chuyện thêm rối rắm.  

Đừng là một kẻ theo dõi

Hãy kiềm chế ham muốn được vạch trần sự thật, và tìm ra người mà người yêu bạn đang ngoại tình. Cũng cố gắng đừng sử dụng Facebook và phương tiện khác để theo dõi người yêu của đối phương. Tất cả những gì bạn đang cố làm chỉ thêm lý do khiến bản thân bạn bị áp đảo thôi. Chúng ta không cần hình ảnh cô người tình hoặc chàng bạn trai của người yêu mình quanh quẩn trong đầu sau tất cả những nỗ lực nghỉ ngơi. Hơn nữa họ không thật sự là một vấn đề, vấn đề chính là ở người bạn yêu, và sự thật là bạn trai/bạn gái của bạn đã không hề thành thật.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...