Minh Nguyệt
4 năm trước

Khi thú cưng là … cá sấu

Hình ảnh một chú cá sấu cưỡi trên xe mô tô dường như là điều xa lạ với những gì chúng ta thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đó hoàn toàn là chuyện có thực ở Florida, Mỹ.

Chú cá sấu mà chúng ta đang nhắc đến có tên là Rambo. Chủ nhân của Rambo, cô Mary Thorn sống tại Florida đã nhận nuôi Rambo được gần 11 năm. Cũng như những chú thú cưng khác, Rambo sống trong nhà cô Mary Thorn và khá được cưng chiều. Cô Thorn có thể dễ dàng chạm vào chú thú cưng của mình bất cứ lúc nào mà không lo bị tổn hại như chúng ta vẫn hình dung về loài bò sát có tiếng là hung dữ này. 

Cô Mary Thorn và chú cá sấu Rambo đã sống bên nhau gần 11 năm. 

Để giúp mọi người có cơ hội tiếp xúc gần gũi hơn với ... cá sấu, cô Thorn không ngần ngại đưa Rambo đến các trường trung học, các sự kiện từ thiện cũng như các hội nghị. Vì thế, hình ảnh một chú cá sấu cưỡi trên chiếc xe mô tô nhỏ đi theo chủ nhân của mình là cô Mary Thorn đã không còn xa lạ với nhiều người dân ở Florida.

Loài bò sát “không phải dạng vừa” nặng 125 pound (khoảng 56 kg) được mặc quần áo, có phòng ngủ riêng và hoàn toàn có thể cưỡi xe mô tô.

“Rambo đặc biệt yêu mến những đứa trẻ. Khi có những đứa trẻ chơi đùa xung quanh, Rambo luôn ngậm chặt miệng, bảo đảm sự an toàn đến nỗi ngay cả những ngón tay nhỏ xíu cũng không thể đưa vào.” Cô Thorn chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện nay cô Thorn đang phải nỗ lực để giữ quyền nuôi Rambo khi một số tổ chức bảo vệ động vật hoang dã như Wildlife và Florida Fish đã khuyến cáo rằng cô cần tìm cho Rambo một không gian sống mới rộng rãi và thích hợp hơn. Trước thực tế đó, cô Thorn khẳng định rằng, việc thay đổi môi trường sống sẽ khiến Rambo khó thích nghi, bởi nó khá nhạy cảm với ánh nắng. Khi cô nhận nuôi Rambo, nó mới 4 tuổi và đã quen sống trong một bể chứa nhỏ, thiếu ánh sáng cùng với một vài chú cá sấu khác.

Cô chia sẻ thêm, theo thông tin mà cô được biết từ một bệnh viện thú y ở Lakeland (Florida), “những chú cá sấu lớn lên trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ trở nên nhạy cảm hơn và vì thế, chúng không thể sống ở ngoài trời trong một thời gian dài.”

Cô Mary Thorn cố gắng bảo vệ quyền nuôi chú thú cưng đặc biệt của mình.

Với cô Thorn, Rambo thực sự vô hại, hơn nữa nó lại gặp phải vấn đề sức khỏe khi tiếp xúc lâu với ánh nắng nên cô không khỏi lo ngại khi nghĩ đến những rủi ro có thể xảy đến với Rambo. Hơn nữa, cô không hề muốn phải rời xa chú thú cưng của mình chút nào: “Thiếu Rambo, tôi thậm chí không còn thiết sống nữa.”

Được biết hiện nay, trường hợp của cô Mary Thorn và chú thú cưng Rambo ở Florida vẫn đang được các tổ chức có liên quan theo dõi, trước khi tìm ra được biện pháp giải quyết hợp lý nhất. Rất có thể, cô Mary Thorn sẽ tiếp tục được chăm sóc Rambo và một điều luật mới liên quan đến việc lựa chọn môi trường sống cho các loài động vật đặc biệt như Rambo sẽ ra đời.

Minh Nguyệt

Chủ đề chính: #cá_sấu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn