Lê Minh Tiến 2 năm trước

Khi xã hội là một bộ phận người trẻ văn minh của loài 'heo'

Nếu ai ở Sài Gòn, đi ngang qua nhà thờ Đức Bà, sẽ dễ dàng nhận thấy 2 bên tường dày đặc những 'dấu tích 'của sự vô văn hoá của thế hệ bây giờ - hay chính xác hơn là thế hệ trẻ.

Và thời điểm Tết đến, thế hệ này 1 lần nữa, chứng minh cho cả thế giới thấy, nếu xét về vô văn hoá, thì chúng sẽ đại diện cho Việt Nam mà đập nát bạn bè quốc tế.

Linh Quy Pháp Ấn - cổng trời thất thủ 1 ngôi chùa yên bình, sau 1 MV, đã trở thành 1 chỗ "du lịch "cho chúng thi nhau tàn phá. Các cô các cậu không quên mang theo gậy selfie, khoác những bộ đồ mới đẹp đẽ, khăn rằn, phản quang , nhưng cái cần nhất thì các cô cậu lại để quên ở nhà - sự văn minh.

Tôi chắc chắn rằng các cô cậu sẽ không có vấn đề đọc hiểu với những cái bảng mà nhà chùa đã chuẩn bị. Vậy thì tại sao? Tại sao những hình ảnh như này lại xuất hiện ở đây? Các bạn bước vào 1 nơi không phải nhà mình, nhưng lại vô tư đi giày dép ở những nơi người ta không cho phép, xâm phạm vào những tiểu cảnh, nơi mà chủ nhà đã rất lịch sự với biển "XIN ĐỪNG".

Nhưng các bạn không hề quan tâm và vẫn làm cho bằng được. Điều đó có khiến bức ảnh của bạn trông đẹp hơn khi khoe nó lên mạng 1 lúc không lâu sau? Và thật, tôi không thể nào nghĩ được tại sao lại có thể loại nằm ườn ra, ôm nhau, và tạo dáng nhố nhăng ở 1 nơi linh thiêng, thuộc về tôn giáo như thế này? 

Nếu con chó mà các bạn dắt theo biết đọc chữ, tôi nghĩ nó sẽ nằm ở ngoài chờ chủ nó! Có cần tôi nhắc lại là các bạn đang đi chùa không? 

Tệ hơn nữa chính là xả rác trong chùa. Các bạn đến đây sau 1 MV xinh đẹp, các bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng tiên cảnh, chính sự văn minh của loài người dẫn các bạn đến đây, nhưng khi các bạn rời đi, tất cả những gì đọng lại nơi cửa Phật là những cái thở dài thất vọng và lắc đầu ngao ngán cho cả 1 thế hệ. Tôi chắc rằng, họ sẽ ước ngọn núi tĩnh lặng này không bao giờ được biết đến, để thay vì ngồi thiền, giờ họ phải đi "dọn dẹp" cái đống văn minh mà các bạn để lại Hãy trả lời tôi nghe Các bạn, những thế hệ trẻ, sau khi khoe bạn bè những tấm ảnh đẹp mê hồn kia, các bạn dự định: 

PHÁ BAO NHIÊU CÁI CHÙA NỮA THÌ MỚI CHỊU MANG THEO VĂN MINH ĐÂY!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...