tbc 4 năm trước

Khoa học chứng minh đàn ông thực sự mang lại hạnh phúc cho nhau gây sốc

Việc đàn ông gần gũi với nhau làm tăng mức độ oxytocin trong cơ thể, còn gọi là "hormone âu yến" và điều này làm họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu từ khoa học

Theo mộ báo cáo mời vừa được công bố trên tạp chí Neurospychopharmacology tuần trước, khi 2 người đàn ông có mối quan hệ thân thiết với nhau thì điều này sẽ làm giảm căng thẳng một cách đáng kinh ngạc, bằng chứng là nam giới thường tụ tập nhau sau giờ làm để giải tỏa stress bằng việc ăn uống trò chuyện cùng nhau. Đi sâu vào nghiên cứu thì khi đàn ông gần gũi nhau cơ thể sẽ sản sinh ra lượng oxytocin hay còn gọi là "hormone âu yếm" , điều này khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề, các nhà khoa học bắt tay vào thực hiện thí nghiệm trên loài chuột, loài chuột này được chọn vì chúng có đặc điểm sinh học và di truyền tương tự như con người. Họ để cho 2 con chuột đực tự do tìm đối tượng để xây dựng tổ ấm, giao phối và sinh sản trong một cái lồng trong thời gian 2 tuần. Sau đó, các nhà khoa học tách 2 cặp ( mỗi cặp gồm một con đực và một con cái) ra trong 3 giờ đồng hồ. Khi được đoàn tụ, 2 con chuột đực có xu hướng hạnh phúc hơn trước đây thông qua hormone âu yếm mà cơ thể chúng sản sinh.

Nhà nghiên cứu Elizabeth Kirby cũng là tiến sĩ đại học Stanford hài hước chia sẻ : " Chúng tối không dám lên tiếng thay cho mấy con chuột nhưng chúng tôi chắc rằng chú chuột đó không thể đợi thêm một giây phút nào để nói với bạn chúng rằng ố ồ, những người kì lạ kia lại đưa chúng mình về chung 1 nhà kìa".

Qua quan sát, các nhà khoa học thấy rằng những con chuột đực này rất thích động chạm lẫn nhau. Tiến sĩ Kirby cũng cho biết nếu chuột đực và chuột cái ở chung lồng thì mức độ oxytocin đo được trong não của chúng không cao bằng khi hai con chuột đực ở cùng nhau. Theo lí giải khoa học thì lí do là vì giữa chuột đực và chuột cái xảy ra quan hệ duy trì nòi giống. Thứ tình cảm thuần khiết không mang mục đích sinh sản khiến cho các chú chuột thực sự hạnh phúc chỉ diễn ra trong lồng có 2 chuột đực mà thôi.

Kết luận

Tiến sĩ Kirby cho rằng đây là thông điệp tích cực đến những người đàn ông đã đang và sẽ bị căng thẳng quá độ. Vì đơn giản là họ có thể sử dụng mối quan hệ thân thiết giữa những người bạn trai với nhau làm tăng lượng oxytocin giúp giải tỏa căng thẳng và bảo vệ họ khỏi stress.

Theo nghiên cứu khoa học về tình bạn giữa nam và nữ thì nam giới có xu hướng đề cao cái gọi là tình bằng hữu "kề vai sát cánh" cùng nhau đi qua khó khăn, còn phụ nữ lại chú trọng tình bạn mặt đối mặt hơn. Điều này có nghĩa là Geoffrey L Greif, người đã phỏng vấn 400 người đàn ông và 120 người phụ nữ về tình bạn của họ và đi đến kết luận : "Đàn ông thích hành động. Còn phụ nữ thì tám chuyện khắp nơi ".

Trong tình bạn, đàn ông có xu hướng kín kẽ và ít thể hiện bản thân hơn so với phụ nữ. Đây có thể là lí do tại sao hai người bạn nam giới với nhau sẽ thoải mái hơn là mối quan hệ có giới tính nữ xen vào.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng tình bạn giữa hai người đàn ông không chỉ giảm căng thẳng mà còn giảm nguy cơ tử vong do nhiều nhiều loại bệnh gây ra trong đó có bệnh tim. (Hài hước là hóa đơn mua sắm của phụ nữ thường làm đàn ông đau tim.)

Đây có thể coi là lí do chính đáng để khuyến khích tình bằng hữu giữa những người đàn ông với nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn