Truc boo 2 năm trước

' khống chế cảm xúc ' nên hay không?

Trong cuộc sống hằng ngày, nhịp sống cuốn ta vào những bận rộn và đi kèm theo nó là những sự bực dọc kiến con người cảm thấy mệt mỏi. Liệu sau tất cả chúng ta có nên gác lại hết sự nóng nảy của bản thân để cảm thấy nhẹ nhàng hơn?

Về quê thăm bà, chỉ vì cháu tôi nó mải chơi mà tôi đánh nó, khi nó khóc có nói rằng " dì về đây ngay cả chơi con cũng không thoải mái" . Sau đó tôi liền nghĩ cảm xúc hay nóng giận của bản thân không chỉ ảnh hưởng đến mình mà còn làm tổn thương tới người khác.

Có người nói với tôi :" Nổi giận là bản năng, khống chế được cảm xúc mới là bản lĩnh". Không lẽ chúng ta lại là người không có bản lĩnh ?

Tôi có biết một chị có cái gì cũng nói thẳng ra, không cần biết ai đúng ai sai, cái gì cũng bộc phát hết ra và nghĩ rằng mình là người thẳng tính. Có một ngày chị gặp người khách hàng vì không vừa lòng nên chị đã có thái độ nóng nảy, khó chịu và người khác nhận định rằng như vậy là "thiếu giáo dục".

Chúng ta thường hay thấy cảnh những bạn game thủ chơi game khi thua thường se đập bàn phím, ném con chuột hay thậm chí đá màn hình.Nhưng các bạn à, những thứ đó rất đắt nếu cứ tức giận là quăng quật thì tiền đâu mà đến

Hồi bé, mẹ muốn tôi dạy mẹ sử dụng máy tính, tôi chỉ 1 lần rồi 2 lần mẹ vẫn quên các bước đơn giản. Tôi gắt gỏng bỏ đi không dạy nữa...mãi sau này khi nghĩ lại thì tôi mới thấy ngay khi còn bé mẹ đã kiên nhẫn dạy tôi tập đi từng bước, từng bước ngay cả khi tôi vấp ngã nhiều lần. 

Nếu cảm xúc của bản thân cũng không kiềm chế được thì dù bạn có cả thế giới sớm hay muộn cũng sẽ phá huỷ tất cả. Các cụ đã nói " một điều nhịn, chín điều lành" nên khi được hãy khống chế và đừng bộc lộ quá nhiều cảm xúc của bản thân các ban nhé!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...