VũThịHuế 4 năm trước

Khủng hoảng teo "của quý" khắp thế giới

Hãy tưởng tượng một đợt bùng phát nhiễm trùng khiến hàng trăm người cuống cuồng đến bệnh viện vì cùng một vấn đề: dương vật bị teo lại hoặc tiêu biến. Đây không hẳn là chuyện hoang tưởng.

Trung Âu

Thế kỷ XV-XVI tại Trung Âu ghi nhận nỗi sợ hãi đầu tiên về chuyện mất dương vật. Đàn ông cho rằng phù thủy ăn cắp "của quý" của họ và tích trữ trong các tổ chim. Đám "súng ống" thậm chí có thể di chuyển, ăn yến mạch và ngô như người thường. 

Singapore (1967)

Tháng 10/1967, Bệnh viện Đa khoa Singapore  điều trị cho 454 đàn ông tưởng bị teo dương vật. Đỉnh điểm, có 97 người nhập viện một ngày.

Bác sĩ Chong Tong Mun của bệnh viện cho biết, các bệnh nhân “đột ngột cảm thấy dương vật bị rút vào bụng”. Họ hốt hoảng dùng mọi cách lôi nó ra hoặc cố định bằng cao su, đũa, kẹp.

Trung Quốc (1985-1986)

Mười năm sau “hoảng loạn dương vật" tại Singapore, Trung Quốc rơi vào ổ dịch. 3000 người được điều trị tại Koro. Quá hoảng hốt, họ trét đầy ớt đỏ, hạt tiêu đen, tiêu bột, nước gừng lên "của quý" để đảm bảo chúng không biến mất.

Tây Phi (1990-2000)

Nhiều cư dân Tây Phi tin họ bị đánh cắp dương vật và bán trên thị trường chợ đen. Những tin đồn kẻ trộm đánh cắp dương vật và đòi tiền chuộc hoặc buôn lậu tràn lan. Một đàn ông gần như bị treo cổ vì tội “đánh cắp dương vật bằng điều khiển từ xa”.

Từ năm 1997-2003, ít nhất 36 người bị đánh đập đến chết vì tình nghi ăn cắp cơ quan sinh dục.

Sudan (2003)

Nỗi sợ hãi teo biến dương vật tại Sudan bắt nguồn bởi tin đồn “lược robot phẫu thuật”, thứ dùng tia laser thâm nhập hộp sọ, truyền xuống hạ bộ và cuỗm đi “hàng họ” của các đấng nam nhi. Gần 50 người bị bắt vì tội trộm dương vật, 40 người vào tù bởi tội reo rắc hoảng loạn nơi công cộng.

Cộng hòa Trung Phi (2013)

Tại một quán trà ở Tiringoulou, một ngôi làng nhỏ ở Trung Phi, các nhân chứng kể: Sau khi khách trả tiền và bắt tay chủ quán, họ cảm nhận một luồn điện chạy dọc cơ thể và bộ phận sinh dục tức khắc teo lại như một đứa trẻ hoặc mất tích. Nghi phạm lập tức bị bắt giữ, tra vấn và xử tử bằng súng.

Trên thực tế, hầu hết các nạn nhân của nỗi sợ hãi này đều trong khoảng 20-40 tuổi. Việc tiêu biến dương vật không thể xảy ra. Nó chỉ là một biểu hiện của sự bất an về cơ thể, giới tính.

TheoMentalfloss.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn