Kiến thức vui: Số lượng gà trên thế giới nhiều gấp ba lần dân số toàn cầu

Con gà xuất hiện nhiều trong các nền văn hóa toàn cầu và là một loài vật linh thiêng trong một số nền văn hóa. Nó là nguồn thực phẩm phổ biến khắp nơi trên thế giới.

,con gà,con người,thế giới,nhiều gấp 3 lần,dân số toàn cầu
  • Thời xa xưa

Con gà đã được thuần hóa cách đây 8000 năm. Trong ghi chép xa xưa của người Hy Lạp cổ đại, trứng gà được treo trong các đền thờ với sự cầu nguyện đảm bảo một mùa lũ trên sông dồi dào sản vật.

Con gà là một món hàng rất có giá trị trong xã hội Rome, Ý thời xưa. Người thành Rome đã phát minh ra món trứng tráng và có ý tưởng làm món gà nhồi thịt đầu tiên. Thậm chí họ còn xem gà để dự đoán chiến thắng hay thất bại trong cuộc chiến.

  • Con gà trong những năm 1900

Từ trước thế kỷ 20, thịt gà được xem là loại thịt phổ biến nhất ở Châu Mỹ, đứng sau mới là thịt bò.

Bạn có biết ở Kawai, Hawaii có rất nhiều gà hoang dã. Bởi vì, trận bão Iniki năm 1992 đã phá hủy nhiều trang trại gà ở Kawai, Hawaii khiến cho nhiều con gà được giải phóng vào tự nhiên và di cư khắp vùng đảo.

Trong suốt thế kỷ 20, con người đã tiêu thụ hơn 9 tỷ con gà mỗi năm.

Kể từ năm 1996, ngày thứ Sáu của tuần thứ hai trong tháng 10 sẽ được xem là ngày World Egg Day, do tổ chức IEC Vienna (internationalegg.com) quyết định. Trong nhiều thế kỷ, trứng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng cả gia đình trên toàn thế giới. Trứng gà là một nguồn protein chất lượng hàng đầu với giá cả rất phải chăng,  và cũng là một nguồn choline tuyệt vời, cần thiết trong bộ nhớ và phát triển trí não. Trứng ga mang đến cho chúng ta yếu tố tiện lợi và hương vị tuyệt vời, không gì có thể cạnh tranh với nó.

  • Thế kỷ 21 và con gà

Năm 2004, sau khi các nhà di truyền học giải mã xong bộ gen của loài gà, thì họ nhận ra rằng, con gà đại diện cho tổ tiên của chúng là loài khủng long. Thật đáng kinh ngạc!

Ở thế kỷ 20, trung bình một con gà mái đẻ 83 trứng/năm, nhưng đến năm 2009 của thế kỷ 21, con số này tăng lên đến 325 trứng/năm.

Thông tin vui cho bạn:

  1. Ở Mỹ, có 4 thành phố có chữ "Chicken" trong tên của nó. Đó là thành phố Chicken, bang Alaska; thành phố Chicken Bristle, bang Illinois; thành phố Chiken Bristle, bang Kentucky; thành phố Chicken Town, bang Pennsylvania.
  2. Trung Quốc là nơi có các trang trại gà lớn nhất thế giới, số lượng gà của Trung Quốc vào khoảng 371 triệu con.
  3. Hành tinh chúng ta có tổng cộng 19 tỷ con gà sống, khoảng gấp 3 lần dân số toàn cầu.
,con gà,con người,thế giới,nhiều gấp 3 lần,dân số toàn cầu