H2T 3 năm trước

Kinh ngạc 10 chiếc máy bay với thiết kế không thể tưởng tượng

10 chiếc máy bay được thiết kế từ trí tưởng tượng vô hạn của con người nhưng tiếc rằng những dự án này đã bị hủy bỏ.

Lockhead Martin Hybrid Airship

Chiếc khinh khí cầu này được hãng Lockhead Martin tạo ra để thử nghiệm công nghệ khí cầu lai vào năm 2006. Nó được bơm đầy khí heli và dùng để vận chuyển hàng hóa đến những vùng hẻo lánh.

Proteus High-Altitude Aircraft

Cũng được Burt Rutan thiết kế, Proteus có nhiệm vụ như một hệ thống chuyển tiếp tín hiệu viễn thông. Nó được trang bị hệ thống ăng-ten để truyền dữ liệu băng thông rộng.

Rutan Boomerang

Kỹ sư Burt Rutan đã thiết kế Boomerang vào năm 1996, phi công có thể điều khiển nó kể cả khi một trong hai động cơ bị hỏng. Chiếc Boomerang có thể bay với vận tốc 304 dặm/h (490 km/h). Thiết kế bất đối xứng đã giúp nó trở nên nổi bật hơn trong số các máy bay kép khác, và cũng giúp nó an toàn hơn. 

Bartini Beriev VVA-14

 Nhà khoa học người Ý Robert Bartini đã thiết kế để nó có thể lướt trên mặt biển và theo dõi các mục tiêu dưới nước. Chỉ có hai phiên bản thử nghiệm từng được sản xuất, chiếc đầu tiên được thử vào năm 1972. Hiện tại chỉ còn một chiếc đang được trừng bày tại Bảo tàng Không quân Nga ở Monino.

Aero Spacelines B377PG Pregnant Guppy

Được thiết kế để chuyên chở những kiện hàng quá khổ trong dự án Apollo của NASA, chiếc máy bay khổng lồ này được thử nghiệm lần đầu vào năm 1962. Nó được sử dụng chủ yếu để vận chuyển các bộ phận của tên lửa Saturn 5 đến Cape Canaveral. 

McDonnell XF-85 Goblin

Goblin là chiếc máy bay có động cơ phản lực nhỏ nhất thế giới từng được sản xuất, nó được thiết kế để gắn vào các máy bay ném bom và sẽ cất cánh bay ra bảo vệ máy bay chính khi bị tấn công. Tuy nhiên, dự án này đã bị hủy bỏ vào năm 1949 vì các phi công gặp vấn đề khi kết nối Goblin trở lại với máy bay ném bom lúc đang bay.

Northrop XB-35

nhà thiết kế máy bay Northrop, cũng là người sáng lập ra Northrop Corporation đã tạo ra Northrop XB-35, nhưng không may là nó gặp vấn đề với bộ phận cánh quạt nên không thể hoạt động ổn định được. Dự án đã bị hủy bỏ vào năm 1950.

Vought V-173

Chiếc máy bay tròn và dẹt được thiết kế bởi Charles Zimmerman này được đặt biệt danh là “bánh pancake biết bay”, nó được công ty Chance Vought lắp ráp. Quân đội Mỹ đã sử dụng nó trong Thế Chiến II để chống lại Nhật Bản.

Caproni Ca.60 Noviplano

Nhà thiết kế máy bay người Ý Gianni Caproni đã tạo nên chiếc máy bay đặc biệt này là một thủy phi cơ. "Tàu bay” này có 9 cánh, 8 bộ động cơ và có thể chở được 100 hành khách. Nhưng Caproni Ca.60 Noviplano đã gặp tai nạn ngay trong lần đầu thử bay vào năm 1921 và dự án đã bị hủy.

Avro Canada VZ-9 Avrocar

Avrocar là một máy bay ném bom được chính phủ Canada thiết kế vào những năm đầu thập niên 50. Nó có khả năng cất cánh theo chiều dọc bằng các động cơ phản lực đẩy thẳng xuống dưới, tạo ra một đệm không khí. Dự án này được Quân đội Mỹ và Lực lượng Không quân tiếp quản từ năm 1958 và tạo ra hai phiên bản thử nghiệm, nhưng cả hai đều không hoạt động ổn định trong quá trình kiểm tra nên dự án bị hủy bỏ vào năm 1961.

Theo: Techinsider

Có thể bạn thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...