Kinh ngạc 26 chữ cái kỳ lạ khắp hành tinh của NASA

Bạn đã quá quen thuộc với những chữ cái tiếng Anh nhưng đảm bảo bạn rất kinh ngạc khi xem 26 chữ cái kỳ lạ do NASA chụp khắp hành tinh của chúng ta

1. Chữ A

Chữ A,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Một phi hành gia đã chụp bức ảnh này ở sông Green River ở tiểu bang Utah từ trạm ISS vào ngày 22/1/2014.

2. Chữ B

Chữ B,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Đây là con sông Arkansas ở công viên hoang dã Holla Bend Wildlife Refuge ở bang Arkansas, Mỹ. Vào mùa đông, đây là nơi trú ẩn của hơn 100.000 con vịt và ngỗng cùng lúc. Ảnh được chụp vào ngày 4/8/2014.

3. Chữ C

Chữ C,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Phi hành gia từ trạm ISS đã chụp được bức ảnh trên từ một hòn đảo nhân tạo nằm ở cuối phía nam đảo Bahrain vào ngày 23/11/2011.

4. Chữ D

Chữ D,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Hòn đảo Akimiski ở James Bay, bang British Columbia, Canada được đầu thu viễn thám Enhanced Thematic Mapper trên vệ tinh Landsat 7 ghi lại vào ngày 9/8/2000.

5. Chữ E

Chữ E,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Ngày 25/10/2009, thiết bị bộ cảm Moderate Resolution Imaging Spectroradiometer (MODIS) trên vệ tinh Aqua của NASA đã chụp lại được bức hình về một loài sinh vật phù du ngoài khơi New Zealand.

6. Chữ F

Chữ F,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Thiết bị OLI trên Landsat 8 đã chụp được bức hình về thung lũng và dãy núi được bao phủ bởi tuyết trắng ở phía Đông Nam Tây Tạng vào ngày 4/8/2014.

7. Chữ G

Chữ G,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Hòn đảo san hô Pinaki thuộc lãnh thổ hải ngoại của Pháp do phi hành gia trên trạm ISS "chộp" được vào tháng 4/2001.

8. Chữ H

Chữ H,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Ngày 30/8/2014, OLI trên Landsat 8 chụp được hình ảnh một con sông chảy qua rặng núi đầy màu sắc ở phía Tây Nam Kyrgyzstan.

9. Chữ I

Chữ I,nasa,thiên văn học,chữ cái kỳ lạ,chữ cái

Hình vệ tinh của quần đảo Andaman ở Đông Nam Á từ ngoài không gian. Xung quanh đảo là rạng san hô được nâng lên sau trận động đất ở gần đảo Sumatra (Indonesia) năm 2004.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp