Kinh ngạc với 16 vật liệu đắt tiền nhất trên thế giới

Bạn nghĩ kim cương đắt tiền nhất ư? Lầm rồi, có những thứ khác còn đắt tiền hơn kim cương rất nhiều!

1. Saffron - 11 $ mỗi gram

Saffron - 11 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Saffron là một loại gia vị nhiều màu sắc và hương vị làm từ nhụy của hoa nghệ tây. Mỗi cây chỉ có khoảng 12 nhụy. Để làm ra 1 pound Saffron (453g) cần đến 75.000 nhụy hoa. Đến Caribbean, bạn sẽ được nếm thử loại ớt cay nhất thế giới.

2. Vàng - 56 $ mỗi gram

Vàng - 56 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Bạn biết quá rõ về kim loại quý này rồi phải không? Vàng đã được tôn thờ từ thời xa xưa, và tất cả những gì đẹp đẽ được chắc chắn so với nó.

3. Rhodium - 58 $ mỗi gram

Rhodium - 58 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Cùng một khối lượng, giá thành của rhodium cao gấp 6 lần vàng. Bởi nó không tồn tại ở dạng nguyên chất, rhodium chỉ có thế tìm thấy pha lẫn với các chất khác trong các quặng platinum hay niken với một số lượng rất ít. Những con số cho thấy rằng: 80% số lượng rhodium trên thế giới được khai thác tại Nam Phi và tổng sản lượng thu được mỗi năm nói chung cũng chỉ vào khoảng 20 tấn. 

4. Platinum - 60 $ mỗi gram

Platinum - 60 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Đây là một kim loại quý hiếm có màu bạc của thép. Giống như vàng, nó có khả năng chống axit, kiềm, và các hợp chất khác.

5. Methamphetamine - 100 $ cho mỗi gram

Methamphetamine - 100 $ cho mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Chất này còn gọi là ma túy đá, là một loại chất gây nghiện tổng hợp được nhà khoa học Nagai Nagayoshi tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1893 tại Nhật Bản. 

6. Sừng tê giác - 110 $ mỗi gram

Sừng tê giác - 110 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Nhiều người tin rằng sừng tê giác có giá trị y học cực kì to lớn. Thế nên sừng tê giác rất đắt tiền nên thu hút những kẻ săn trộm sừng tê giác để bán cho người giàu vì thế tê giác đã ở trên bờ vực tuyệt chủng.

7. Heroin - 130 $ mỗi gram

Heroin - 130 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Bạch phiến hay hêrôin là một dược chất thuộc dạng opioid nhân tạo - bào chế bằng cách ghép axetyl vào morphin

Heroin có tác dụng làm sảng khoái, yêu đời, và bớt đau nhức. Do đó heroin có thể dùng trong y học trị đau nhức. Mặt khác, do tính gây nghiện cao và nhiều người sử dụng bất hợp pháp, thuốc này trở thành một trong những thuốc cấmthuốc nghiện hàng đầu.

8. Cocaine - 236 $ mỗi gram

Cocaine - 236 $ mỗi gram,vật liệu đắt tiền nhất,khám phá

Một loại thuốc cực đắt nhưng không hề tốt cho bạn. Loại bột tinh thể màu trắng này là một chất gây mê nguy hiểm đến chết người. Giá của nó cao hơn, so với Heroin, được giải thích là do độ 'tinh khiết' và được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp