H2T 3 năm trước

Kinh ngạc với 16 vật liệu đắt tiền nhất trên thế giới

Bạn nghĩ kim cương đắt tiền nhất ư? Lầm rồi, có những thứ khác còn đắt tiền hơn kim cương rất nhiều!

Saffron - 11 $ mỗi gram

Saffron là một loại gia vị nhiều màu sắc và hương vị làm từ nhụy của hoa nghệ tây. Mỗi cây chỉ có khoảng 12 nhụy. Để làm ra 1 pound Saffron (453g) cần đến 75.000 nhụy hoa. Đến Caribbean, bạn sẽ được nếm thử loại ớt cay nhất thế giới.

Vàng - 56 $ mỗi gram

Bạn biết quá rõ về kim loại quý này rồi phải không? Vàng đã được tôn thờ từ thời xa xưa, và tất cả những gì đẹp đẽ được chắc chắn so với nó.

Rhodium - 58 $ mỗi gram

Cùng một khối lượng, giá thành của rhodium cao gấp 6 lần vàng. Bởi nó không tồn tại ở dạng nguyên chất, rhodium chỉ có thế tìm thấy pha lẫn với các chất khác trong các quặng platinum hay niken với một số lượng rất ít. Những con số cho thấy rằng: 80% số lượng rhodium trên thế giới được khai thác tại Nam Phi và tổng sản lượng thu được mỗi năm nói chung cũng chỉ vào khoảng 20 tấn. 

Platinum - 60 $ mỗi gram

Đây là một kim loại quý hiếm có màu bạc của thép. Giống như vàng, nó có khả năng chống axit, kiềm, và các hợp chất khác.

Methamphetamine - 100 $ cho mỗi gram

Chất này còn gọi là ma túy đá, là một loại chất gây nghiện tổng hợp được nhà khoa học Nagai Nagayoshi tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1893 tại Nhật Bản. 

Sừng tê giác - 110 $ mỗi gram

Nhiều người tin rằng sừng tê giác có giá trị y học cực kì to lớn. Thế nên sừng tê giác rất đắt tiền nên thu hút những kẻ săn trộm sừng tê giác để bán cho người giàu vì thế tê giác đã ở trên bờ vực tuyệt chủng.

Heroin - 130 $ mỗi gram

Bạch phiến hay hêrôin là một dược chất thuộc dạng opioid nhân tạo - bào chế bằng cách ghép axetyl vào morphin

Heroin có tác dụng làm sảng khoái, yêu đời, và bớt đau nhức. Do đó heroin có thể dùng trong y học trị đau nhức. Mặt khác, do tính gây nghiện cao và nhiều người sử dụng bất hợp pháp, thuốc này trở thành một trong những thuốc cấmthuốc nghiện hàng đầu.

Cocaine - 236 $ mỗi gram

Một loại thuốc cực đắt nhưng không hề tốt cho bạn. Loại bột tinh thể màu trắng này là một chất gây mê nguy hiểm đến chết người. Giá của nó cao hơn, so với Heroin, được giải thích là do độ 'tinh khiết' và được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.

LSD - 3.000 $ cho mỗi gram

LSD do nhà khoa học Albert Hofmann phát hiện ra. Nó là một loại thuốc gây ảo giác và làm thay đổi tâm trạng hay nói toạc ra là 1 loại ma túy gây ảo giác cực kỳ mạnh. LSD không vị, không mùi, và không màu viết tắt của Lysergic Acid Diethylamide. Quá trình sản xuất các loại thuốc bán tổng hợp này là khá khó khăn, chính vì thế giá nó rất đắt đỏ.

Plutonium - 4,000 $ mỗi gram

Plutonium là chất phóng xạ do uranium 239 hoặc 235 sinh ra, và nó phát ra tia phóng xạ có tên gọi là tia alpha. Đặc tính của tia alpha này là dù có bám vào da người thì nó cũng không xâm nhập trực tiếp vào cơ thể con người mà xâm nhập gián tiếp qua các loại thực phẩm bị nhiễm xạ hoặc qua đường thở. Nó được sử dụng sản xuất vũ khí hạt nhân và nhiên liệu cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ.

Painit - 9,000 $ mỗi gram

Loại đá này rất hiếm gặp mà rất ít người thực sự biết nó tồn tại. Là một khoáng sản màu cam hoặc màu nâu đỏ, và Painit được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D. Pain vào năm 1950. Trong vài thập kỉ sau đó cũng chỉ có 2 tinh thể mới được phát hiện. Đây được coi là một khoáng chất rất cứng và cực kì hiếm. 

Taaffeite - 20,000 $ cho mỗi gram hoặc 4,000 $ mỗi carat

Là một viên đá quý có màu tím, hồng, đỏ, hoặc màu trắng. Nó là hiếm hơn kim cương một triệu lần, khiến nó trở thành huyền thoại. Nếu gộp toàn bộ lượng đá taaffeite quý hiếm mà con người phát hiện từ trước tới nay, thì chỉ đựng trong một chiếc cốc. Chính vì thế mà giá của nó vào khoảng 20.000USD/gram.

Tritium - 30.000 $ mỗi gram

Diamond - 55,000 $ mỗi gram

Loại đá nổi tiếng nhất, quý nhất trên trái đất, và bất kì người phụ nữ nào cũng mơ ước sở hữu nó.

Californium - 25-27.000.000 $ mỗi gram

Là nguyên tố hóa học đắt nhất mọi thời đại. Nó đã được tổng hợp một lần duy nhất kể từ khi phát hiện ra vào năm 1950.

Phản vật chất - 62,5 $ nghìn tỷ mỗi gram

Đây quả thật là chất đắt tiền nhất trên Trái đất. Sản xuất một milligram phản vật chất có giá khoảng 25 triệu $. Trên lý thuyết, chúng ta sẽ có thể sử dụng phản vật chất làm nhiên liệu cho tàu vũ trụ trong tương lai. Nhưng nhược điểm là số tiền chi ra để tạo nên một gram phản vật chất bằng số tiền tất cả nhân loại phải làm việc trong khoảng một năm mà không được nghỉ ngơi.

Theo Brightside


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...