Là nữ, bạn thích làm việc với sếp nam hay nữ?

Đây không phải là chủ đề mới mẻ, nhưng cũng không phải là một chủ đề “lỗi thời”. Ngay trong những năm 50, người Mỹ đã từng hỏi rằng: Nếu bạn ứng tuyển vào một một công việc mới, và bạn có một sự lựa chọn giữa sếp nam và sếp nữ, bạn sẽ chọn ai?

,sếp nam,sếp nữ,nhân viên văn phòng,công việc mới Bạn sẽ chọn ai là sếp của mình?

Đây không phải là chủ đề mới mẻ, nhưng cũng không phải là một chủ đề “lỗi thời”. Ngay trong những năm 50, người Mỹ đã từng hỏi rằng: Nếu bạn ứng tuyển vào một một công việc mới, và bạn có một sự lựa chọn giữa sếp nam và sếp nữ, bạn sẽ chọn ai?

Nếu bạn là nữ,đa phần câu trả lời là nam. Nếu bạn là nam, câu trả lời sẽ chia đều cho hai phái.

Đây không phải là một câu trả lời suông và vô nghĩa. Bởi từ xưa đến nay, sếp nam luôn có một lực hút lớn hơn so với sếp nữ, bao gồm cả khách quan và chủ quan.

Trong cuộc khảo sát của Gallup, 39% phụ nữ thích sếp nam, 25% thích một sếp nữ và 34% họ không có sự khác biệt. Điều đó chứng tỏ, sếp nam thực sự là một lựa chọn phổ biến hơn cả.

Tại sao nữ giới lại thích làm việc với sếp nam hơn là sếp nữ?

Bài viết này loại trừ sự so sánh về năng lực làm việc của họ. Bởi phụ nữ ngày nay cũng không kém cạnh đàn ông trong vai trò kinh doanh hay lãnh đạo. Ở đây chỉ tập trung nhiều vào tác phong làm việc của chị em phụ nữ.

Sếp nam thoải mái hơn

Đặc quyền của chị em chúng ta là nói nhiều, rất hiếm khi có người phụ nữ nào không tám chuyện trong giờ làm. Không chuyện chồng con, áo quần thì cũng là ẩm thực, đến cả chuyện cô đồng nghiệp hôm nay mặc váy hơi bó, cái quần tây không hợp với áo thun màu hồng kia…

Và sếp nữ thì không thích những câu chuyện đó. Họ biết có khi họ là chủ đề bán tán trong những lời thì thầm kia. Họ trở nên nghiêm khắc hơn trong giờ làm việc. Nhân viên nữ muốn tám chuyện phải e dè nhìn sắc mặt của sếp.

Sếp nam lại khác, họ thường ngó lơ không quan tâm hoặc bỏ ngoài tai. Nhiều khi chị em còn có thể vui vẻ đùa giỡn với sếp nam. Hơn nữa, sự có mặt hay không có mặt của sếp nam tại văn phòng cũng không gây “áp lực” nhiều đến tâm trạng của chị em. Cái này rất khác biệt khi làm việc với một sếp nữ.

Sếp nữ thường rất hay “cảm tính”

Nếu bạn là cô nàng không giỏi “giao tiếp”, không ăn nói ngọt ngào thì chắc chắn bạn sẽ thích làm việc với sếp nam hơn.

Phụ nữ thường rất thích nói ngọt và nhạy cảm trong ngôn từ. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ phải dễ mắc sai lầm khi nói chuyện với họ. Điều này khiến bạn phải e dè và ngại khi tiếp xúc với sếp. Mặc khác, nếu muốn “lấy lòng” sếp và dễ dàng trong công việc, bạn phải “nịnh” sếp.

Không phải cô gái nào cũng biết cách “nịnh” và thích nịnh nên nếu được chọn lựa, họ sẽ chọn sếp nam hơn sếp nữ.

CaNgua