Đình Thuận 3 năm trước

Làm gì khi không may thẻ ATM bị nuốt?

Nếu bạn vô tình đổi mật khẩu và quên nó đi. Khi thực hiện giao dịch trên máy ATM chẳng may thẻ của bạn bị máy ' nuốt ' vào trong. Lúc này, đừng hốt hoảng, hãy thực hiện các lưu ý sau để lấy được thẻ cũng như thực hiện được các giao dịch cần thiết nhé!

Bước 1

Trước tiên khi vừa bị nuốt thẻ thì các bạn thử nhấn thêm 1 số nút khác xem máy có nhả thẻ ra không. Nếu vẫn không nhả thì hãy đừng đó và chờ đợi 1 lát hoặc chờ đợi người giao dịch sau để tránh việc máy ATM bị lỗi nhả thẻ ra sau bạn có thể mất thẻ. Lưu ý phải thật bình tĩnh nhé, đừng " xoắn cả lên" làm gì nhé! 

Bước 2

Sau khi đã xác định được việc ATM nuốt thẻ và không nhả ra thì sẽ có 2 trường hợp. Nếu cây ATM ở ngân hàng và ngân hàng đó đang mở cửa thì bạn thông báo với bảo vệ hoặc các nhân viên ngân hàng họ sẽ hướng dẫn cách xử lý cho bạn. Còn trong trường hợp cây ATM nằm ở 1 địa điể không phải ngân hàng: nhà sách, công ty, bệnh viện, trung tâm thương mai... Thì hãy để ý xung quanh phía trên bên phải bên trái ATM xem có số điện thoại liên hệ không hãy gọi tới số điện thoại đó để thông báo và hướng dẫn nhận lại thẻ.

Bước 3

 Trong trường hợp nếu không có bất kỳ số điện thoại liên hệ hoặc tổng đài nào thì bạn có thể tới điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng đó để thông báo hoặc gọi điện tới số tổng đài của các ngân hàng để được hướng dẫn nhận lại thẻ

  • Tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13
  • Tổng đài Agribank: 1900558818
  • Tổng đài ACB: 1900 54 54 86
  • Tổng đài Viettinbank: 1900.545412
  • Tổng đài Đông Á: 1900545464
  • Tổng đài Techcombank: 1800 588 822
  • Tổng đài BIDV: 19009247
  • Tổng đài Sacombank: 1900 5555 88
  • Các ngân hàng khác các bạn có thể search trên Google

Thông thường tùy vào cây ATM của bạn bị rút thẻ mà sẽ phải lấy thẻ tại 1 điểm nào đó phụ trách những cây ATM của bạn chứ không phải ra ngân hàng nào cũng được. Thường sẽ sau khoảng 1-3 ngày thẻ bị nuốt bạn sẽ được gọi tới để lấy.

Khi bạn bị nuốt thẻ thì số tiền trong thẻ không hề bị mất, lấy lại thẻ cũng không phải mất phí. Khi đi cần mang theo CMND và phải nhớ chữ ký mẫu mà bạn đã đăng ký với ngân hàng mới nhận lại được thẻ dễ dàng nhé. Trong trường hợp bạn không lấy được thẻ liền mà cần rút tiền có thể lấy CMND ra ngân hàng để rút.

Và cuối cùng mình khuyên các bạn nên yên tâm nhé vì chắc chắn mình sẽ nhận lại được thẻ thôi nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi rút thẻ ATM của mình, mong rằng nó hữu ích cho các bạn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn