3 năm trước

Làm sao đi du lịch mà vẫn tiết kiệm triệt để? Hãy lắng nghe mẹo của các chuyên gia!

Hè đến rồi, mọi người đã tính toán gì cho một kỳ nghỉ vừa 'thả ga' lại vừa tiết kiệm chưa?

Hãy kiên nhẫn, không cần vội vàng!

Kế hoạch hoàn hảo cho kỳ nghỉ luôn được vạch ra với nhiều ý tưởng của bạn và gia đình, tuy nhiên phương pháp "tiếp cận trong phút chót" lại có thể giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm ngàn các chi phí quan trọng như đi lại và chỗ ở.  

Nếu bạn biết mình muốn đi đâu nhưng không quá quan trọng hóa việc nghỉ chân tại địa điểm nào, hãy đặt chỗ ở vào phút cuối.  

Không chủ khách sạn hoặc chủ nhà nào muốn để phòng trống, vì vậy nhiều người sẽ giảm giá của họ vào một ngày nhất định, việc của bạn chỉ cần đợi và nhận phòng mà không cần sốt vó đặt trước.  

Nếu đủ kiên nhẫn, bạn có thể có chỗ ở với giá thấp hơn thông thường, hoặc ở một nơi nào đó tuyệt vời mà không tốn  quá nhiều công sức.

"Xách" cả nhóm bạn cùng đi du lịch

Bạn có thể không muốn dành tất cả thời gian nghỉ phép của mình để đi du lịch cùng một hội bạn, nhưng đây cũng là mẹo hay để việc đi và ở trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Giá phòng ban đêm cho mỗi người có thể giảm xuống nếu bạn đang ở chung một căn nhà lớn, thay vì đặt phòng khách sạn. 

Tương tự, thuê xe hơi hoặc xe buýt cho cả nhóm bạn cũng giúp tiết kiệm chi phí, thậm chí mọi người có thể thay nhau lái và tận hưởng chuyến hành trình. 

Có nhất thiết phải theo kế hoạch đã vạch sẵn?

Nếu bạn lựa chọn một chuyến bay hoặc đi phà, hãy kiểm tra giá từ các sân bay hoặc bến cảng khác nhau. Có thể mất nhiều thời gian để lập kế hoạch hơn, nhưng từ từ đã, hãy nghĩ mà xem - bạn có thể bắt một chuyến xe đến một sân bay xa hơn để có chiếc vé máy bay rẻ hơn phải không nào!

Cứ đi du lịch vào những mùa cao điểm mới thích?

Nếu có thể, hãy đặt kỳ nghỉ của bạn ngoài khoảng thời gian cao điểm. Các ngày lễ chỉ là cái cớ để các khu nghỉ mát tăng giá tỉ lệ thuận theo nhu cầu mà thôi. 

Ăn uống như người bản địa

Chúng ta có thể trở nên phụ thuộc vào các nhà hàng khi khi đi nghỉ mát, bởi những nhà hàng thường gắn liền với các khu resort vừa tiện lại vừa có vẻ sang chảnh và chất lượng. Đây là cơ hội rất cao để những khu nghỉ mát này nhận được khoản hời cho ít nhất một bữa ăn nhanh. 

 Thử xem liệu bạn có tránh khỏi những rủi ro tài chính nếu cố gắng tìm kiếm "nơi ăn chốn ở" giá cả tiết kiệm với các tiện nghi nấu nướng. Bằng cách này, bạn có thể mở rộng các lựa chọn của mình và dành thời gian lập kế hoạch tìm kiếm các siêu thị lân cận cho bữa ăn "ngay tại chỗ", thay vì càn quét  Internet để tìm các nhà các nhà hàng được đánh giá cao.

Lập kế hoạch cho những kỳ nghỉ sẽ không tránh khỏi việc tính toán chuyện tiền nong. Hãy tham khảo và cân nhắc cẩn thận để có những chuyến đi vừa tuyệt vời mà chẳng cần đắt đỏ nhé!

Nguồn: express.co.uk

Chủ đề chính: #du_lịch_tiết_kiệm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn