Thanh Bùi 2 năm trước

Làm thế nào để đứng dậy sau chia tay

Chắc hẳn trong cuộc đời của hầu hết mỗi người đều đã trải qua ít nhất một lần vấp ngã trong tình yêu. Vậy làm thế nào để đứng dậy sau vấp ngã ấy?

Nếu tình yêu kia là thứ tình cảm mà chúng ta đã tưởng chừng như nguyện cả đời để gìn giữ, nguyện cả đời để hi sinh, thì thật khó để đối mặt và vượt qua phải không? Nhưng rồi, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, mỗi người bước đến và rời đi trong cuộc đời của chúng ta đều mang một ý nghĩa, là tích cực hay tiêu cực, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn.

Thay vì giam cầm bản thân trong sự đau khổ, hãy cố gắng thoát ra và làm lại từ đầu bạn nhé. Mỗi người luôn xứng đáng có được những điều tốt đẹp, chỉ cần bạn thực sự tin và phấn đấu vì điều đó, rồi sẽ có một ngày tình yêu một lần nữa sẽ đến với bạn.

Nếu không thử đi một con đường mới thì sẽ không thể nào biết được phía trước có điều gì đang chờ đón chúng ta.

Sau đây là một số cách mà tôi hi vọng sẽ giúp bạn đứng dậy sau vấp ngã trong tình yêu.

1. Chuyển đến một nơi ở mới

Bạn có tin không? Có người nói với tôi đó là trốn tránh quá khứ, nhưng không, tôi nghĩ khác, một môi trường mới, một bầu không khí mới sẽ giúp bạn có động lực để làm lại. Hãy tưởng tượng việc chuyển nơi ở giống như việc bạn khép lại cánh cửa đã cũ, mở ra một cánh cửa mới và sống thật tốt, cuộc sống mới của bạn sẽ bắt đầu ở đây.

2. Làm những điều bạn muốn làm, đến những nơi bạn muốn đến

Tìm một sở thích mới để trở thành người bạn tinh thần của bạn, điều đó sẽ giúp bạn quên đi cô đơn và trống trải.

Bạn có thể học chơi một loại nhạc cụ, một môn thể thao, viết lách,… miễn là những điều đó sẽ khiến bạn thấy vui vẻ, yêu thích.

Đi đến những nơi cho bạn cảm giác thoải mái, mới lạ cũng là một cách giúp bạn giải tỏa tinh thần, quên đi những âu lo, buồn phiền.

Chẳng hạn như đứng lên một đỉnh núi hét thật to, hít thở một hơi thật sảng khoái, đến những bản làng xa xôi, gặp những con người chưa từng gặp, ngắm những nụ cười đầy sức sống của dân làng nơi đây,… bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp mà bạn cần khám phá.

3. Ra ngoài cùng bạn bè

Ra ngoài nhiều hơn thay vì nhốt mình trong căn phòng đầy nỗi buồn. Những người bạn sẽ luôn là người ở bên bạn, chọc cho bạn cười, an ủi khi bạn cần. Bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống này không cô độc như bạn đã nghĩ.

4. Lên kế hoạch cho bản thân

Một cuộc sống mới cần một kế hoạch mới phải không? Sau khi nạp lại năng lượng thì bạn cần lên một kế hoạch mới cho bản thân để thực hiện và theo đuổi. Điều đó có nghĩa là bạn đang viết lên cuộc sống của chính bạn.

Mỗi chúng ta đều có thể viết lên cuộc sống của chính mình và hãy chọn một màu sắc thật đẹp để tô vẽ lên nhé.

Hi vọng rằng sau những nỗi buồn, những lần vấp gã, ta đều sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

Chúng ta luôn xứng đáng có được những điều tốt đẹp, chỉ cần ta tin và phấn đấu vì điều đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...