T.G
3 năm trước

Làm thế nào để quyết định đúng đắn?

Cuộc sống đôi khi đưa chúng ta đến với những sự lựa chọn quan trọng. Mỗi quyết định lại rẽ chúng ta đến với những viễn cảnh cuộc đời khác nhau. Dưới đây là cách thức giúp bạn ra quyết định.

Đã bao giờ trong cuộc sống, bạn bắt gặp mình đang đứng giữa ngã tư đường mà không biết phải rẽ hướng nào? Đôi khi, chúng ta tự truy vấn mình hàng ngày hàng giờ về những sự lựa chọn. Quyết định nào mới là đúng đắn nhất? Nhưng, sự thật là, chẳng có quyết định nào là đúng hay quyết định nào là sai cả. Bởi vì mỗi sự lựa chọn là khác nhau, chỉ vậy thôi. Điều mà bạn cần làm là tìm ra cho mình một sự lựa chọn mà bạn mong muốn thực hiện nhất.

Ohay TV sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp của huấn luyện viên người Mỹ - Samuel McCree – phương pháp sẽ cho bạn biết cách thức để đưa ra một quyết định.

1. Lấy một tờ giấy và viết thư cho chính mình

Hãy nghĩ đến sự lựa chọn mà bạn đang định thực hiện. Nhắm mắt lại và hãy tin rằng bạn đã chọn như vậy. Tưởng tượng cuộc đời bạn sẽ thay đổi như thế nào vào 6 tháng sau.

Nghĩ về những mặt tích cực và cả những mặt tiêu cực. Những người sẽ ở bên cạnh bạn là ai? Bạn sẽ làm những việc gì? Bạn sẽ đi đến những đâu và bạn sẽ sống như thế nào? Hãy nghĩ về mọi thứ thật chi tiết trong đầu, về hình ảnh và con người bạn trong tương lai.

Một khi bạn đã vẽ xong viễn cảnh về tương lai của mình, hãy cầm bút lên và viết một lá thư. Đúng vậy! Lá thư mà người viết là bạn trong tương lai và người nhận là chính bạn ở hiện tại. Hãy viết mọi thứ đang diễn ra như thế nào, bạn có được gì sau sự lựa chọn đó và bạn đã phải đấu tranh ra sao, bạn mất đi những gì.

Ở cuối thư đừng quên cảm ơn chính mình vì đã đưa ra quyết định đó. Hãy cảm ơn vì bạn đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề của mình.

Cuối cùng hãy gấp lá thư lại và vứt nó sang một bên!

2. Hãy lấy ra một tờ giấy khác

Viết một lá thư tương tự như vậy, nhưng lần này hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ chọn một cách khác. Viết càng chi tiết càng tốt về chính mình trong 6 tháng tới.

Hãy nhớ kết thúc lá thư bằng lời cảm ơn cho những thứ mà bạn có được nhờ vào sự lựa chọn đó, sau đó tiếp tục gấp lá thư lại và vứt sang một bên.

Làm tương tự với những sự lựa chọn còn lại!

3. Trong vài ngày hoặc một tuần sau, hãy mở những lá thư đó ra và đọc lại

Bạn cảm thấy như thế nào sau khi đọc chúng? Bây giờ thì bạn thích lá thư nào hơn? Lá thư nào khiến bạn cảm thấy e sợ?

Phương pháp này chắn chắn sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định đúng.

Đứng trước những sự lựa chọn, bạn e sợ về những rủi ro đằng sau mỗi quyết định. Đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình sẽ giúp bạn kiểm soát được chúng. 

Khi bạn đọc lại những lá thư, bạn sẽ có cảm giác như chúng được viết bởi một người nào khác. Khi đó bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy tương lai của mình qua những khía cạnh khác nhau, cảm nhận những cảm xúc khác nhau. Và lúc đó, bản thân bạn sẽ biết được điều mà bạn thực sự mong muốn là gì.


Nguồn Brightside

Dịch Trà Giang

Chủ đề chính: #quyết_định

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn