Nguyễn Thị Nga 3 năm trước

Làm thế nào để tâm hồn thanh thản?

Cuộc sống với muôn vàn lo toan, vất vả khiến ta dường như 'gục ngã' và ai cũng muốn có những giây phút thanh tịnh trong tâm hồn. Vậy nhưng làm sao để đạt được sự an lạc trong nội tâm và thoát khỏi những lo âu phiền muộn?

Online ít đi, dành thời gian ở bên ngoài nhiều hơn

Đa số các bạn trẻ bây giờ đều chú tâm vào những vấn đề tin tức trên các trang website, facebook, twitter, ... mà quên rằng cuộc sống ngoài kia cũng có muôn vàn những điều đẹp đẽ cần khám phá. 

Do vậy, hãy dành ít nhất mỗi ngày 1-2 tiếng đi tản bộ, ngồi tán gẫu với bạn bè hay đơn giản là tưới nước cho cây cối trong vườn, chăm sóc thú cưng của mình cũng khiến bạn thư thái hơn nhiều.

Làm những điều mình thích

Thay vì một ngày cuối tuần ngủ nướng và lười biếng, tại sao không bước ra ngoài và đi dạo phố nhỉ?

Một mình ư, chẳng sao cả vì "tôi yêu những gì tôi làm" mà. Bạn có thể thỏa sức mua sắm, ăn uống, thưởng thức 1 vài món ăn vặt trên hè phố mà lâu rồi chưa có dịp nếm qua. Chắc chắn sau đó bạn sẽ thấy vô cùng khoan khoái và tuyệt vời hơn nhiều đấy.

Quá khứ là chuyện của quá khứ

Tại sao cứ phải đau buồn vì những chuyện trong quá khứ? Chúng là dĩ vãng rồi và bạn nên quên nó đi. Ta sống vì hôm nay chứ không phải vì u sầu ngày hôm qua.

Hãy vui vẻ với những gì cuộc sống ngày hôm nay ban tặng, học cách sống với thực tại mọi chuyện đều có cách giải quyết, đừng nên quá chú trọng vào một vấn đề gì, nghĩ đơn giản và thực tế đi!

Không nên giữ sự thù hằn

Học cách chấp nhận và tha thứ. Đừng nên giữ mãi thù hằn với ai ở trong người, bởi người thiệt thòi nhất lại là chính bạn chứ không phải ai khác. Tâm hồn không thanh thản thì không thể vui vẻ và lạc quan yêu đời được.

Đừng nên tham lam, ôm đồm quá nhiều thứ

Nên tập thói quen xả ly cả về vật chất lẫn tinh thần. Bạn đừng ôm đồm quá nhiều việc một lúc trong khi sức khỏe có giới hạn. Mọi thứ cần được cân bằng, một ngày bạn có đi làm, ăn uống, tụ tập bạn bè nhưng cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức, lấy lại tinh thần sau một ngày căng thẳng.

Đừng để mọi thứ quay cuồng vào nhau trong khi việc này chưa hoàn thành, việc kia chưa xong đã lao vào một công việc còn nhiều dang dở. Chúng ta chỉ sống 1 đời nhưng phải sống trọn và sống sao cho vui vẻ, ý nghĩa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...