Thu Huyen 1 năm trước

Làm thế nào để trở thành một nhà văn thực sự?

Trở thành một độc giả tốt, không quên viết mỗi ngày, đây là hai trong sáu bước để trở thành một nhà văn thực sự.

Trở thành một độc giả tốt

Tất cả các nhà văn nổi tiếng đều là những độc giả phàm ăn. Họ đọc bất cứ thứ gì họ thấy hứng thú, và điều đó mang lại cho họ nhiều hơn bạn nghĩ. Càng tiếp xúc nhiều với các tác phẩm, bạn sẽ càng có thêm kiến thức. Kiến thức ấy có thể là trong việc sáng tác, cũng có thể là liên quan đến các mặt khác trong cuộc sống. Việc đọc thường xuyên những tác phẩm chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo và khả năng viết lách. Dĩ nhiên, quan trọng là hãy tìm những tác phẩm thật sự chất lượng về điều bạn đang hứng thú. Một độc giả tốt không chỉ được đánh giá qua số lượng mà còn cả chất lượng tác phẩm họ thưởng thức. 

Viết mỗi ngày

Bất cứ ngành nghề nào cũng không thể thành công khi dừng lại trên lý thuyết mà không thực hành. Bạn chỉ viết ba bốn bài một tháng, khi bạn có ý tưởng ư? Ồ không, nếu cứ như thế, đến một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra đến cả ba ý tưởng bạn cũng không có nổi nữa. Việc viết hàng ngày sẽ giúp bạn luyện tập khả năng viết lách cũng như bắt bộ não của bạn sáng tạo không ngừng. Não của bạn cũng cần luyện tập để hoạt động tốt hơn, đúng không nào? 

Lập một blog

Hãy lập một blog cho riêng bạn và lưu giữ những bài viết bạn tạo ra mỗi ngày. Có thể lúc đầu, bài viết của bạn khá sơ sài, câu chữ còn lủng củng. Nhưng cứ chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ thành công. Lưu giữ lại quá trình và theo dõi sự phát triển trong văn phong cũng như ý tưởng của bản thân là một cách để có thêm động lực. Đồng thời, việc đưa tác phẩm lên một thị trường rộng lớn nhiều độc giả như mạng xã hội của blog cũng sẽ rút ngắn con đường trở thành nhà văn của bạn hơn rất nhiều. 

Đăng kí một khoá học viết

Ngày nay thì hầu như kĩ năng nào cũng sẽ có lớp học dành cho những người có nhu cầu. Nếu như quá khó để tìm chỗ học gần nơi bạn sống, hoặc đơn giản là bạn không có thời gian, hãy thử tham gia một lớp học trực tuyến. Tin tôi đi, những thứ bạn bỏ tiền ra mua sẽ có ích hơn những thứ miễn phí nhiều. Những người có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn để bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc hay những đường vòng xa lắc lơ mãi không thấy đích. Nếu thật sự yêu thích công việc làm bạn với những con chữ này, hãy bỏ ra một khoản đầu tư nhỏ để giúp bản thân nhanh chóng thành công. 

Đón nhận lời phê bình

Đừng hi vọng người thân hay bạn bè của bạn sẽ giúp được điều này. Con người hay bị chi phối bởi cảm xúc của bản thân, vậy nên những đánh giá từ người quen của bạn sẽ không mang lại cho bạn sự hữu ích mà bạn mong muốn. Hãy tìm một công ty, hoặc một đội nhóm có kiến thức chuyên môn và bạn có thể tin tưởng để gửi đi đứa con tinh thần của mình. Những lời nhận xét giai đoạn đầu có thể khá nặng nề với bạn, nhưng đừng vội bỏ cuộc. Có chí thì nên, bạn hiểu mà. 

Suy ngẫm về bản thân

Bạn cần trả lời được câu hỏi: Tại sao bạn muốn trở thành một nhà văn? Lý do sẽ tạo nên động lực, và động lực sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường đến với mục tiêu. Bạn hâm mộ nhà văn nào đó, hay bạn muốn trở nên nổi tiếng? Dù lý do là gì, hãy tìm ra nó. Bạn sẽ có một mục tiêu rõ ràng hơn để tiến bước trên con đường của mình. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...