Lần đầu ra mắt nhà bạn trai - bạn cần lưu ý những gì?

Những bí kíp giúp bạn trong lần đầu ra mắt gia đình bạn trai một cách hoàn hảo nhất.

,quà ra mắt,ra mắt bố mẹ chồng,tình yêu,hôn nhân

Sau khi hai bạn đã thiết lập mối quan hệ được một thời gian, điều mà cả hai cùng nghĩ tới là đưa đối phương về ra mắt gia đình hai bên. Lúc này, chuyện tình cảm không còn là chuyện của riêng hai bạn nữa mà là chuyện của hai gia đình. Rất nhiều cô gái khi về gặp mặt bố mẹ người yêu đều cảm thấy căng thẳng, lúng túng, không biết nên làm thế nào để có thể chiếm được tình cảm và sự ủng hộ của gia đình bạn trai. Trong lần đầu ra mắt, các bạn có thể giắt túi cho mình một số lưu ý quan trọng dưới đây: 

1. Không ăn mặc quá hở hang

Trong thời đại hiện nay chuyện ăn mặc của lớp trẻ không còn là một vấn đề khắt khe. Các cô gái trẻ ai cũng đều thích mặc đồ thời trang, có cá tính, lựa chọn đồ cũng thể hiện lên sở thích và gu của bản thân. Thế nhưng khi đến gia đình nhà bạn trai, đặc biệt là khi gặp bố mẹ, tốt nhất bạn nên mặc kín đáo, lịch sự. Không nên chọn những bộ đồ diêm dúa, hoa văn lòe loẹt, kiểu cách táo bạo hoặc quá hở hang, thay vào đó một bộ váy nền nã hoặc một bộ trang phục giản dị sẽ giúp cho ấn tượng của bạn trong mắt gia đình người yêu tốt hơn rất nhiều.

2. Không đến tay không 

Mặc dù khi bạn đem quà đến có thể gia đình bạn trai sẽ khách khí không nhận hoặc nhắc bạn lần sau không cần phải mua, thế nhưng trong lần đầu ra mắt, quà cáp là thứ không thể thiếu, nó thể hiện sự tôn trọng cũng như sự coi trọng của bạn đối với gia đình anh ấy. Bạn có thể tặng bố người yêu một chiếc cà vạt, tặng mẹ người yêu một chiếc áo hoặc môt chiếc khăn quàng... Nếu như bạn lúng túng không biết sở thích của từng người để chọn, bạn nên mua một lẵng hoa quả hoặc mua trà, rượu đến làm quà, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn trai sẽ rất hài lòng về sự tinh ý của bạn. 

3. Khi gặp mặt nên chủ động nói chuyện hỏi thăm sức khỏe  

Khi gặp mặt bố mẹ bạn trai lần đầu, cho dù là khách sáo bạn cũng không được bỏ qua những câu hỏi thăm sức khỏe. Trước đó, bạn nên tìm hiểu trước từ anh ấy tình hình sức khỏe của bố mẹ, sau đó lựa lời hỏi thăm để thể hiện sự quan tâm. Tránh hỏi những vấn đề riêng tư làm mọi người khó xử. Bạn nên chủ động hỏi, đừng ngồi im để chờ bố mẹ bạn trai mở lời. Trước một cô gái lanh lợi, biết quan tâm, đối phương dù không nói nhưng trong lòng nhất định đã cho bạn thêm một điểm. 

4. Khen bạn trai mình trước mặt bố mẹ anh ấy 

Cho dù ngày thường các bạn hay cãi nhau, bạn thường xuyên bắt nạt, hờn dỗi anh ấy, ở chàng có nhiều điểm làm bạn chưa hài lòng, trong mắt bạn có thể anh ấy chẳng có điểm nào đáng để bạn khen thế nhưng trước mặt bố mẹ người yêu, bạn nhất định không được chê bai anh ấy. Bạn phải cố gắng nghĩ ra những điểm tốt của anh ấy để khen, bậc sinh thành nghe người khác khen con mình, có ai lại không cảm thấy mát lòng mát dạ, ấn tượng của bạn trong mắt gia đình nhất định sẽ tăng lên rất nhiều lần. 

5. Chủ động giúp đỡ việc bếp núc

Cha mẹ nào cũng hi vọng con trai mình có thể cưới được một cô gái vừa hiểu chuyện lại vừa đảm đang. Làm thế nào để bố mẹ bạn trai nhìn ra được sự đảm đang của bạn, cách đơn giản trực tiếp nhất chính là vào bếp. Vì thế trong lần đầu ra mắt, bạn nên giúp đỡ chuyện bếp núc để thể hiện mình, dù đối phương không cho làm bạn vẫn nên vào giúp đỡ. Bạn không cần phải trổ tài làm những món cao lương mĩ vị hay ôm đồm làm tất cả, một mình loay hoay trong bếp, chỉ cần bạn khéo léo đứng bên cạnh nói chuyện với mẹ chồng tương lai, làm những việc lặt vặt đơn giản như nhặt hành bóc tỏi, rửa rau… bố mẹ anh ấy chắc chắn sẽ cảm thấy rất vui vẻ.

6. Nói chuyện thân mật với tất cả mọi người trong gia đình

6. Nói chuyện thân mật với tất cả mọi người trong gia đình  ,quà ra mắt,ra mắt bố mẹ chồng,tình yêu,hôn nhân Vào bếp cũng là một cách giúp bạn ghi điểm với mẹ chồng tương lai(ảnh minh họa)

Nếu như trong nhà bạn trai ngoài bố mẹ ra anh ấy còn có thêm anh trai em gái, hoặc cháu trai cháu gái, bạn nên cư xử một cách lễ độ, phải phép với tất cả mọi người. Tiếp chuyện bố mẹ bạn trai, hỏi han em gái chuyện học hành, sở thích cá nhân, chơi đùa vui vẻ hoặc mua đồ ăn vặt cho các cháu, bố mẹ bạn trai sẽ thấy được bạn không chỉ là một cô gái tâm lí mà còn biết yêu và chăm sóc trẻ con, tương lai sẽ là một người mẹ tốt, có ai lại từ chối một cô con dâu như vậy.