H2T 3 năm trước

Lạnh người với 10 thị trấn ma quái nổi tiếng khắp thế giới

10 thị trấn này không một bóng người, không khí lạnh âm u kì quái khiến bạn lạnh người khi đặt chân đến đấy.

Thị trấn Bodie, California, USA

Đây là thị trấn ma nổi tiếng nhất ở Mỹ, nằm ở phía đông của San Francisco. Trước khi trở thành thị trấn ma, thành phố này là một khu định cư thịnh vượng với rất nhiều mỏ vàng, kim loại quý này thu hút nhiều nhà khai thác vàng ở khắp nước Mĩ đến. Điều này buộc các cư dân địa phương để rời bỏ nhà cửa của họ và di chuyển đến các khu vực khác nhường chỗ cho khai thác vàng. Tuy nhiên, không có gì tồn tại mãi mãi, mỏ vàng trở nên cạn kiệt, ngày càng nhiều người bắt đầu bỏ đi. Trong năm 1932 đã có một đám cháy khủng khiếp xảy ra, phá hủy toàn bộ thị trấn cùng những công ty khai thác vàng. 

Thị trấn San Zhi, Đài Loan

Thị trấn San Zhi được bắt đầu xây dựng vào đầu năm 1980, theo khái niệm mới nhất, có kiến ​​trúc độc đáo như một thành phố cực kỳ hiện đại dành cho những người giàu. Tuy nhiên, do một số vấn đề đã xảy ra trong thành phố gây cản trở việc xây dựng, đặc biệt vì số lượng lớn các vụ tai nạn, cũng như do thiếu kinh phí, dự án ngừng lại...Mặc dù hầu hết các tòa nhà đều đã hình thành nhưng ngày nay, thành phố không có ai sống, những tòa nhà cũ kĩ, rêu phong tạo cảm giác ma quái đến kì lạ.

Thị trấn Varosha, Síp

Thị trấn này lúc trước được biết đến trên toàn thế giới như một khu nghỉ mát sang trọng, thu hút hàng ngàn khách du lịch giàu có, trong số đó có rất nhiều người nổi tiếng. Tất cả mọi thứ đã thay đổi vào năm 1974, khi người Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Đảo Síp. Họ đã biến thiên đường này thành một pháo đài, và ngăn cấm không được vào khu vực ngay cả đối với người dân địa phương.

Thị trấn Gunkandzima, Nhật Bản

Thị trấn này lúc đầu rất phát triển nhờ vào các mỏ than. Tuy nhiên sau đó, những mỏ than dần cạn kiệt và người ta tìm kiếm mỏ than ở những nơi khác nên người dân dần dần bắt đầu rời bỏ thành phố. Từ đó, thành phố này trở nên hoang tàn nhưng hiện nay vẫn thu hút được một lượng không nhỏ du khách đến tham quan.

Thị trấn Balestrino, Italy

Thị trấn cổ Balestrino ở Savona (Tây Bắc Italy) bị bỏ hoang nay chỉ còn lại những căn nhà trống rỗng, lạnh lẽo, đường phố vắng vẻ, không có hơi người. Có rất ít thông tin về thị trấn, chẳng hạn nó được thành lập khi nào và tại sao người dân lại ồ ạt di cư khỏi đây.

Thị trấn Yashima, Nhật Bản

Thị trấn Yashima có lịch sử lâu đời, đây là nơi diễn ra các trận đánh nổi tiếng vào năm 1185 trong cuộc chiến tranh Gempei. Thị trấn này nổi tiếng với ngôi đền cổ xưa, vào những năm 1980, nơi này là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng. Một nguồn quỹ được đầu tư cho việc xây dựng các khách sạn, cửa hàng và các cơ sở du lịch khác. Nhưng đột nhiên lượng khách du lịch đến đây ngày càng giảm, đó cũng là lí do người ta hủy bỏ mọi dự án xây dựng biến nơi đây thành thị trấn ma.

Thị trấn Pripyat, Ukraine

Ngày 26/4/1986, một trong 4 lò phản ứng tại nhà máy Chernobyl, ở thị trấn Pripyat, Ukraina phát nổ, gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử. Vài ngày sau thảm họa, hàng chục ngàn ngườidân được yêu cầu di tản ra khỏi khu vực nàyGần 30 trôi qua, nơi đây trở thành 'thị trấn ma' với những đống đổ nát, hoang tàn. Không khí vắng vẻ, lạnh lẽo khiến người ta không khỏi rùng mình khi đặt chân đến.

Thị trấn Krakow, Ý

Thị trấn này từng là nơi xinh đẹp này, nơi sinh sống của hơn 2000 người. Nhưng qua thời gian, thị trấn trở nên hoang tàn do chiến tranh tàn phá, nền nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu nên người dân bỏ đi hết và đặc biệt là các trận động đất ngày càng nhiều.Thị trấn Kolmanskop, Namibia

Kolmanskop là một "thị trấn ma" trong sa mạc Namib ở miền Nam Namibia. Nơi đây tuy nhỏ nhưng từng là một vựa kim cương rất nổi tiếng. Sau khi phát hiện ra khu vực này đầy kim cương, hàng trăm "thợ săn" từ Đức tập trung về Kolmanskop, khiến vùng đất hẻo lánh ngày càng phát triển thịnh vượng. Thị trấn bắt đầu suy tàn sau Thế chiến thứ nhất, cũng là lúc các vựa kim cương cạn dần. Cuối cùng, vào năm 1954 thì Kolmanskop trở thành một thị trấn"ma" hoang vắng khi một kiến trúc sư người Đức và cũng là cư dân cuối cùng rời khỏi thị trấn.

Thị trấn Oradour-sur-Glane, Pháp

Thị trấn Oradour-sur-Glane, Pháp là một trong những thị trấn "ma" rùng rợn nhất thế giới khi phát xít Đức từng sát hại toàn bộ người dân địa phương do nghi ngờ binh lính của Hitler bị giam cầm tại đây. Do vậy, chỉ sau một đêm, Oradour-sur-Glane trở thành một thị trấn ma hoang tàn, không có một bóng người.

 

Có thể bạn thích những bài này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn