Lạnh người với 10 thị trấn ma quái nổi tiếng khắp thế giới

10 thị trấn này không một bóng người, không khí lạnh âm u kì quái khiến bạn lạnh người khi đặt chân đến đấy.

1. Thị trấn Bodie, California, USA

Thị trấn Bodie, California, USA,thị trấn ma quái,khám phá

Đây là thị trấn ma nổi tiếng nhất ở Mỹ, nằm ở phía đông của San Francisco. Trước khi trở thành thị trấn ma, thành phố này là một khu định cư thịnh vượng với rất nhiều mỏ vàng, kim loại quý này thu hút nhiều nhà khai thác vàng ở khắp nước Mĩ đến. Điều này buộc các cư dân địa phương để rời bỏ nhà cửa của họ và di chuyển đến các khu vực khác nhường chỗ cho khai thác vàng. Tuy nhiên, không có gì tồn tại mãi mãi, mỏ vàng trở nên cạn kiệt, ngày càng nhiều người bắt đầu bỏ đi. Trong năm 1932 đã có một đám cháy khủng khiếp xảy ra, phá hủy toàn bộ thị trấn cùng những công ty khai thác vàng. 

2. Thị trấn San Zhi, Đài Loan

Thị trấn San Zhi, Đài Loan,thị trấn ma quái,khám phá

Thị trấn San Zhi được bắt đầu xây dựng vào đầu năm 1980, theo khái niệm mới nhất, có kiến ​​trúc độc đáo như một thành phố cực kỳ hiện đại dành cho những người giàu. Tuy nhiên, do một số vấn đề đã xảy ra trong thành phố gây cản trở việc xây dựng, đặc biệt vì số lượng lớn các vụ tai nạn, cũng như do thiếu kinh phí, dự án ngừng lại...Mặc dù hầu hết các tòa nhà đều đã hình thành nhưng ngày nay, thành phố không có ai sống, những tòa nhà cũ kĩ, rêu phong tạo cảm giác ma quái đến kì lạ.

3. Thị trấn Varosha, Síp

Thị trấn Varosha, Síp,thị trấn ma quái,khám phá

Thị trấn này lúc trước được biết đến trên toàn thế giới như một khu nghỉ mát sang trọng, thu hút hàng ngàn khách du lịch giàu có, trong số đó có rất nhiều người nổi tiếng. Tất cả mọi thứ đã thay đổi vào năm 1974, khi người Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Đảo Síp. Họ đã biến thiên đường này thành một pháo đài, và ngăn cấm không được vào khu vực ngay cả đối với người dân địa phương.

4. Thị trấn Gunkandzima, Nhật Bản

Thị trấn Gunkandzima, Nhật Bản,thị trấn ma quái,khám phá

Thị trấn này lúc đầu rất phát triển nhờ vào các mỏ than. Tuy nhiên sau đó, những mỏ than dần cạn kiệt và người ta tìm kiếm mỏ than ở những nơi khác nên người dân dần dần bắt đầu rời bỏ thành phố. Từ đó, thành phố này trở nên hoang tàn nhưng hiện nay vẫn thu hút được một lượng không nhỏ du khách đến tham quan.

5. Thị trấn Balestrino, Italy

Thị trấn Balestrino, Italy,thị trấn ma quái,khám phá

Thị trấn cổ Balestrino ở Savona (Tây Bắc Italy) bị bỏ hoang nay chỉ còn lại những căn nhà trống rỗng, lạnh lẽo, đường phố vắng vẻ, không có hơi người. Có rất ít thông tin về thị trấn, chẳng hạn nó được thành lập khi nào và tại sao người dân lại ồ ạt di cư khỏi đây.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thị trấn ma quái, khám phá,