En Dy
3 năm trước

Lê Thị La - Thủ khoa đầu ra ngành Việt Nam học Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sinh ra trong một gia đình thuần nông thuộc thôn Bà Khê, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Là con thứ trong gia đình có 5 chị em. Nhưng Lê Thị La đã sở hữu cho mình những thành tích đáng ngưỡng mộ trong học tập.

Khởi đầu từ đam mê

Lê Thị La là sinh viên lớp Việt Nam học 2 – K8 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 

Năm học 2016 - 2017, Lê Thị La đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra ngành Việt Nam học của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với tấm bằng Giỏi. 

Cô gái Bắc Ninh này rất vui và bất ngờ khi đạt được kết quả này. 

Chăm chỉ, thông minh, nhiệt tình, giản dị là những gì Lê Thị La luôn được mọi người nhắc đến. Trong suốt 4 năm học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, nữ thủ khoa luôn chứng tỏ được năng lực của mình và trở thành hình mẫu lý tưởng cho rất nhiều sinh viên trong trường noi theo. 

Theo Lê Thị La, Việt Nam học là chuyên ngành cô luôn khao khát được thử sức và làm việc từ đam mê thích di chuyển, thích đi du lịch khám phá vẻ đẹp xung quanh và những điều mới lạ. Bởi vậy, ngay từ khi còn là sinh viên, La luôn không ngừng cố gắng để đạt những thành tích nổi bật trong học tập của mình. 

Với La, cách học hiệu quả đó là vừa biết tiếp thu đầy đủ những gì thầy cô giảng dạy trên giảng đường, vừa phải học hỏi từ những người làm nghề đã có kinh nghiệm đi trước sẽ giúp cho bạn lĩnh hội kiến thức rất tốt.

Mơ ước trở thành nhà điều hành tour du lịch giỏi

Ngay từ khi còn là sinh viên, niềm đam mê cháy bỏng với chuyên ngành đã chọn, nữ thủ khoa này đã thử sức mình tại câu lạc bộ TEC (du lịch và trải nghiệm).

“ TEC là câu lạc bộ dành cho các bạn thích du lịch và học du lịch để trau dồi kiến thức và trải nghiệm. Ở đây mình đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý báu cả về kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành đến cách giao tiếp, ứng xử, cách làm việc nhóm” – Nữ thủ khoa cho biết.

Ngoài kết quả học tập xuất sắc của mình, Lê Thị La còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường tổ chức. 

Được hỏi về bí quyết cân bằng giữa việc học tập, làm thêm và tham gia các hoạt động phong trào, Lê Thị La chia sẻ: “Thay vì ngồi lẩm bẩm mấy chục trang sách thì mình sẽ đọc một lượt và vẽ hoặc gạch ra các ý chính chung nhất, rồi từ đó triển khai nội dung theo cách hiểu của bản thân. Làm như vậy sẽ nhớ rất nhanh và không mất nhiều thời gian học bài. Còn việc đi làm thêm, nên cố gắng tìm những việc liên quan đến chuyên ngành học để bổ trợ kiến thức trên lớp, và mình thấy thoải mái khi vừa đi học, vừa đi dẫn tour như vậy”   

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn