Ngô Tuệ 3 năm trước

Liệu bạn có thể sống sung túc mà không có quá nhiều tiền?

Bạn có tiếc mình không kiếm được nhiều tiền để sống một đời sống xa hoa? Tiền có thể mua những thứ làm bạn vui vẻ nhưng hạnh phúc thật sự không thể đo được bằng tiền. Hãy cùng khám phá những cách sống giàu sang mà không cần quá nhiều tiền bạc.

Học cách chấp nhận bản thân

Tiền không nên nằm trong top ưu tiên trong cuộc sống của bạn mặc dù thật khó để hiểu được điều cốt yếu này. Bạn có thể giàu có nhưng sẽ trắng tay chỉ trong ngày hôm sau. Bạn nên thay thế những khao khát bản thân bằng cách chấp nhận và học sống vui vẻ với những gì bạn có ở thời điểm hiện tại.
Hãy tìm kiếm sự bình an nội tâm và học cách điều khiển một cuộc sống vốn không thể đoán biết được. Nếu bạn nhận thấy mình đang bị ám ảnh bởi những thứ bạn muốn mà không thể có, hãy ghi chú ngay rằng bạn vẫn sống tốt khi không có những thứ ấy.

Trở nên sáng tạo

Bạn cần trở nên sáng tạo để có thể quản lý tài chính cá nhân của mình và sống vui vẻ ngay khi bạn không có nhiều tiền. Nếu bạn giàu có, bạn mua sắm. Nếu bạn không có nhiều tiên, bạn tạo dựng mọi thứ. Bạn có thấy rằng không có quá nhiều tiền khiến bạn trở nên sáng tạo hơn không?

Hãy học cách tìm thấy niềm vui qua những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Vẽ một bức tranh, chụp một bức ảnh, và đầu tư vào những thứ mang đến bình yên cho tâm hồn . Hạnh phúc chính là ở bên trong bản thân bạn và là sự lựa chọn của chính bạn.

 

Hãy trung thực với chính mình

Bạn cần trung thực với chính bản thân mình để sống đời sống dư dật. Khi bạn có sự bình an trong tâm hồn và làm những điều bạn yêu thích, bạn đang phản ánh sự giàu có của mình ra thế giới bên ngoài. Không có sự sung túc nào hơn sự hiểu biết được việc làm những điều thật sự có ý nghĩa với bạn.

Bất chấp tình hình tài chính của bạn thế nào, hãy cố gắng tin vào bản thân mình rằng bạn có thể sống vui vẻ, tận hưởng những điều tốt đẹp và có động lực sống.

 

 

Làm những gì bạn thích

Nhiều người thường nghĩ nếu bạn làm ra một đóng tiền bạn được cho là giàu có. Tuy nhiên nếu một người vui vẻ làm công việc của anh ta, liệu anh ta có được cho là người nghèo nhất trái đất không?

Floyd Mayweather Net Worth không thể có được 700 triệu đô la nếu không là võ sỹ quyền anh. Tương tự, Bill Gate không là người giàu nhất thế giới nếu không có Microsoft. Mọi người theo đuổi điều họ yêu thích luôn thành công hơn những người làm mọi việc với tâm trạng bị ép buộc. Càng bắt đầu làm những điều bạn yêu thích thì tiền sẽ càng không ngừng chảy vào túi của bạn. Ngay cả không như thế, bạn vẫn vui vẻ khi là chính mình.

 

Hãy sống cao quý

Hiền lành theo Khổng Tử là một trong những đức tính cao quý nhất của con người. Nếu bạn khiêm nhường, bạn sẽ phát triển khả năng thấu hiểu môi trường sống cũng như công việc. 

Ví dụ, bạn hãy nhìn cuộc sống của Đức Phật và Gandhi, so sánh cách họ sống đời sống của mình. Họ hiền lành và cao quý, họnhận ra giá trị sống và luôn luôn kiên định trong suy nghĩ và hành động. ĐứcPhật từ bỏ đời sống vật chất trở thành thầy tu và nhận ra sự giàu có nơi bản thân mình. Gandhi dù sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng lại trở vị anh hùng dân tộc chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân. 

Hãy vui cười và làm mọi người cười vui bằng sự dịu dàng của bạn. Nếu bạn thành công trong việc làm người khác vui vẻ, bạn thật sự giàu có.

Hãy hào phóng

Bố thí không được gọi là sự hào phóng. Sự rộng rãi xuất phát  từ nội tâm của bạn. Khi bạn cho ai bất kỳ thứ gì xuất phát từ tấm lòng chân thành bạn sẽ có vui vẻ thật sự, và cảm giác đó làm cho bạn giàu có. Bạn cũng cần nhận thức rằng chia sẻ những gì mình có khi không nghĩ đến lượng bạn có. Đó là hành động của sự hào phóng thật sự.

Đồng thời hãy phân chia sự quan tâm của bạn đến người bạn cần giúp đỡ.Không gì hào phóng bằng việc cho đi tất cả những gì bạn có và làm mọi người cảm thấy họ thật quan trọng và tốt đẹp.

Xây dựng mối quan hệ

Sự giàu có thật sẽ được ghi nhớ trong những mối quan hệ của bạn. Mọi người cần trân trọng mối quan hệ của họ hơn bất cứ điều gì. Hãy tìm kiếm sự liên kết tình cảm với gia đình, bạn bè người yêu, và mọi người bạn gặp hằng ngày.

“Những điều đến từ trái tim thì quan trọng đối với tôi. Mọi của cải, tiền bạc hay giàu có là những thứ bạn không mang được xuống mồ. Một ngày bạn có tất cả mọi thứ, và ngày hôm sau bạn không còn gì cả” — Shari Arison

Ngô Tuệ theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...