Loại cây chuyên 'đánh đuổi' côn trùng

Nếu bạn trồng loại cây này ở nhà, bạn sẽ không phải gặp phiền phức với các côn trùng nữa.

Bạn mệt mỏi với bọn côn trùng?

Bạn mệt mỏi với bọn côn trùng?,côn trùng,cây bạc hà,diệt côn trùng

Côn trùng không hề tuyệt chút nào phải không nhĩ? chúng chiếm phần đông chủng loại trên Trái Đất. Thực tế, có đến hơn 200 triệu côn trùng đang sinh sống trên hành tinh cùng chúng ta. Một số có cánh, râu và mang hình dáng không được "nịnh mắt" cho lắm, đấy là chưa kể đến những mùi hôi khó chịu từ chúng. Nhưng dù bạn không thích chúng, những côn trùng này vẫn rất cần thiết cho vòng tuần hoàn của hệ sinh thái. Chúng thụ phấn cho cây, hoặc phân hủy các chất hữu cơ. Vậy chúng ta phải làm thế nào để đuổi chúng ra khỏi nhà mà không phải giết chúng.

Bí mật của chúng, "bọn" côn trùng

Bí mật của chúng, "bọn" côn trùng,côn trùng,cây bạc hà,diệt côn trùng

Bí quyết là ở đây, những cây bạc hà. Nhện và nhiều loài côn trùng khác cực ghét mùi bạc hà.

Kể cả những loài gặm nhấm như chuột, có thể bạn sẽ thích chúng, nhưng không phải khi chúng phá phách đồ đạc trong nhà chúng ta. Chuột cũng không "ưa" gì những mùi bạc hà này.

,côn trùng,cây bạc hà,diệt côn trùng http://www.pestchat.com/

Mùi Bạc Hà

Vậy là bạn đã tìm ra cách để đuổi những "vị khách không mời" này mà không cần phải giết chúng rồi. Từ những lá bạc hà, điều bạn cần chỉ là tạo ra dung dịch và cho vào bình xịt rồi xịt ở mọi ngóc ngách trong nhà của mình, chú ý ở các góc cửa và mép cửa sổ. Côn trùng và chuột sẽ không chịu được mùi này và tự đi khỏi nhà bạn. Giờ thì không những bạn sẽ không gặp lại chúng, mà thêm vào đó ngôi nhà của bạn sẽ thơm ngát hương bạc hà. Có phải tuyệt vời không nào?

,côn trùng,cây bạc hà,diệt côn trùng en.wikipedia.org