Cú mèo
3 năm trước

Loài vật nhìn thế giới như thế nào?

Bạn có bao giờ tự hỏi trong mắt chú cún con yêu quý, bạn sẽ trông như thế nào? Hay đối với loài ong thế giới ra sao? Hãy cùng điểm qua thế giới của một số loài vật.

Loài chó

Chó là động vật có tầm nhìn kém, mắt của chúng không nhạy với hầu hết các màu sắc. Tuy nhiên, ban đêm khả năng nhìn của chúng rất tốt. Đồng thời chúng cũng có thể nhìn xa tốt và rất nhạy với các chuyển động.

Loài cá

Đối với chú cá vàng trong bể của bạn, nó có thể thấy tia tử ngoại,và mọi thứ ở gần sẽ được phóng to ra.

Loài chim

Những người bạn có lông này có tầm nhìn rất tốt. Các loài chim săn mồi vào đêm vẫn có thể nhìn tốt dù không có ánh sáng, và vào ban ngày chúng còn có thể thấy các sắc thái của màu sắc mà con người không thể nhìn thấy, cũng như có thể thấy được các tia tử ngoại.

Loài rắn

Nhìn chung loài rắn có khả năng nhìn kém, nhưng chúng có thể thấy được các tia hồng ngoại tốt hơn 10 lần thiết bị hiện tại mà chúng ta có. Tuy nhiên vào ban ngày chúng chỉ có cảm giác với các vật chuyển động – nếu con mồi đứng yên thì chúng “bó tay”.

Loài chuột

Hai mắt của chuột di chuyển độc lập vì thế chúng sẽ thấy các hình ảnh rời rạc. Đối với chúng thế giới mờ nhạt, chuyển động chậm và là một màu hỗn hợp của xanh lá và xanh da trời

Loài bò

Với loài bò, đồng cỏ của chúng không phải là màu xanh mà chỉ có màu cam và đỏ.  Và với chúng kích thước của mọi vật đều to hơn so với những gì ta thấy.

Loài ngựa

Hai mắt của một con ngựa ở hai bên đầu. Chính điều này giúp chúng tránh được nguy hiểm. Nhưng đồng thời cũng là điểm bất lợi; loài vật này chẳng bao giờ thấy được vật gì trước mũi chúng.

Loài ong

Loài ong cảm nhận thế giới nhanh gấp 3 lần con người. Chúng có thể thấy tia tử ngoại mà chúng ta không thể thấy.

Loài ruồi

Loài ruồi có tầm nhìn đa chiều, nói cách khác chúng có hàng ngàn con mắt nhỏ li ti cùng làm việc để tạo ra một hình ảnh. Chúng có thể nhìn thấy tia tử ngoại, và với chúng thế giới chuyển động chậm hơn so với chúng ta.

Cá mập

Các loài vật dưới nước như cá mập không thể cảm nhận được bất cứ màu nào, nhưng khả năng nhìn của chúng dưới nước rõ ràng hơn chúng ta nhiều.

Tắc kè hoa

Tắc kè hoa không chỉ là một loài vật thú vị vì vẻ ngoài của chúng mà còn bởi vì 2 mắt của chúng có thể di chuyển độc lập nhau, giúp chúng nhìn được 360 độ.

Thằn lằn Night geckos

Loài thằn lằn này có thể nhìn đêm rất tốt, chúng có thể nhìn tốt hơn con người 350 lần.

Loài bướm

Khả năng nhìn của loài bướm không được tốt lắm, nhưng chúng có thể thấy nhiều màu và sắc thái của các màu tốt hơn con người, gồm cả tia tử ngoại.

(Nguồn Brightside)

Chủ đề chính: #khả_năng_nhìn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn