Lợi ích của việc giáo dục phi truyền thống

Khi kết thúc chương trình học cấp ba, bạn sẽ chọn làm gì tiếp theo? Có một vài sự lựa chọn dành cho bạn trong giai đoạn kế tiếp. Đôi khi các cách phi truyền thống lại là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là lý do:

1. Những trường đại học nhỏ

Các trường đại học nhỏ nơi chỉ tuyển sinh tổng cộng dưới 5000 sinh viên là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích quy mô lớp học nhỏ hơn, hầu hết các lớp chỉ có 20 học sinh hoặc ít hơn. Một ích lợi khác là các lớp học thế này được giảng dạy bởi các giáo sư chứ không phải các sinh viên tốt nghiệp, hay những giáo sư đang trong quá trình đào tạo. Vì thế sẽ có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo sư hơn. Các trường đại học nhỏ cũng cho phép giáo sư tự thiết kế những bài tập sáng tạo nhằm giúp sinh viên hiểu những kiến thức mà họ giảng dạy ở một khía cạnh mới. Ở những trường đại học nhỏ, sinh viên vẫn có thể theo học các chương trình đào tạo giống với những cái mà họ sẽ được học tại trường đại học truyền thống. Điều quan trọng nhất là sinh viên ở những trường đại học nhỏ không phải là con cá nhỏ giữa một cái ao lớn, và hơn thế họ cảm thấy họ thuộc về nơi này hơn. 

2. Các trường đại học trực tuyến

Một số sinh viên thích học theo cách riêng của họ, hoặc họ không có mong muốn học tại các trường đại học truyền thống vì công việc hay nghĩa vụ với gia đình. Các trường đại học trực tuyến là sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên như thế, bởi vì nó cho phép họ đến trường theo thời khóa biểu riêng của mình. Có rất nhiều trường học trực tuyến và đa dạng cấp độ để lựa chọn. Penn Foster cung cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng trực tuyến cho hệ giáo dục mầm non, trong số nhiều chương trình khác, nơi sinh viên được giảng dạy bởi những chuyên gia với kinh nghiệm thực tiễn. Thông qua việc nhận bằng cấp từ các trường đại học trực tuyến, sinh viên có thể tự xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn theo cách riêng của mình và tại nhà.

3. Các trường đại học phi truyền thống

Ngoài các trường đại học nhỏ và đại học trực tuyến được xem là phi truyền thống, còn có một số trường đại học khác chuyên về giáo dục chuyên biệt cho sinh viên. Những ngôi trường như Đại học Wales Deanery chuyên về đào tạo sinh viên y nha khoa, cấp bằng đại học về các nghiên cứu hay kĩ năng riêng biệt. Loại hình giáo dục này có thể giúp ích cho những sinh viên có khao khát làm việc trong một lĩnh vực chuyên biệt,trong khi những trường đại học truyền thống không thể chuẩn bị cho họ.

4. Trường cao đẳng 2 năm

Một số sinh viên nhận thấy việc bắt đầu học tại một trường cao đẳng 2 năm và sau đó liên thông lên một trường đại học lớn hơn để hoàn tất những năm học của mình rất hữu ích. Nếu sinh viên vẫn chưa chắc chắn về định hướng cuộc sống phía trước của mình, 2 năm ở trường cao đẳng, họ có thể theo học các lớp phổ thông với học phí thấp và xem xét đến những chuyên ngành khác. Một khi họ đã xác định được chuyên ngành mà mình muốn theo học, họ có thể đăng kí vào một trường đại học truyền thống mà họ có thể chuyển lên hầu hết, nếu không phải là tất cả, các tín chỉ của mình. 

5. Kết

Bằng cấp đại học rất quan trọng trong thị trường việc làm cạnh tranh, dù là bằng cấp từ các trường đại học lớn, hay nhỏ, hay trường trực tuyến. Hãy tìm kiếm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, và vượt trội trong con đường học tập của mình.

CampusTalkBlog
  • Bài liên quan: đại học,