Lời khuyên: 20 điều làm cho cuộc sống đơn giản hơn

Nếu bạn muốn một cuộc sống đơn giản, bình yên và không có căng thẳng hãy làm theo 20 điều sau đây

1. Xóa TẤT CẢ các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng bất cứ ứng dụng nào. Hãy vứt bỏ tất cả mọi thứ. Điện thoại của bạn chỉ nên được sử dụng vào 2 việc là nghe và gọi. Bạn hãy để chiếc điện thoại của mình về với những chức năng nguyên thủy của nó. Tránh xa chiếc smartphone của bạn vì nó không phải là vật hữu ích cho bạn đâu.

2. Ăn nhiều rau xanh.

Ăn nhiều rau xanh.,Cuộc sống đơn giản,kỹ năng sống,sống đơn giản Rau xanh sẽ giúp bạn khỏe mạnh. Ảnh: Internet.

Ăn thật nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn ăn thật nhiều rau và kết hợp điều này với việc tập thể dục theo một chế độ hợp lí thì chắc chắn bạn sẽ có được một thân hình đẹp. Ăn nhiều rau là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

3. Dọn dẹp không gian sống.

Thật khó hiểu nếu như bạn để ngôi nhà của mình lộn xộn. Một không gian sống bừa bộn sẽ khiến tâm trạng của bạn xấu đi nhiều. Hãy luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ và một khu vực làm việc gọn gàng. Lúc này, cuộc sống hằng ngày của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

4. Giữ cho cơ thề sạch sẽ.

Mỗi sáng, khi bạn bước ra ngoài, hãy chắc chắn rằng cơ thể mình đã được sạch sẽ. Mùi thơm nhẹ trên cơ thể sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy sức sống. Nhưng ngay cả khi bạn không đi ra ngoài, hãy vẫn giữ cho mình ở trạng thái tốt nhất. Hãy làm việc này vì nó dành cho chính bạn.

5. Uống nhiều nước hơn.

Để có được một tinh thần tỉnh táo, một đầu óc minh mẩn thì não của bạn cần phải được cung cấp thật nhiều oxy. Uống nhiều nước sẽ giúp bổ sung rất nhiều oxy cho não của bạn. Một nghiên cứu cho thấy việc uống nhiều nước làm não của bạn suy nghĩ nhanh hơn.

6. Hoàn thành nhiệm vụ được giao ngay lập tức.

Có những công việc ở cơ quan, công ty giao cho bạn nhưng bạn không hề muốn làm. Nhưng càng để lâu thì bạn càng cảm thấy chán nản với công việc đó thêm mà thôi. Hãy luôn làm công việc đã được giao ngay lập tức. Sau khi hoàn thành xong bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhõm.

7. Hãy làm những việc nhỏ nhặt trong vòng 2 phút

Quét nhà, tưới cây, lau bàn ghế,... là những việc bạn có thể hoàn thành trong 2 phút. Hãy làm những việc nhỏ nhặt này ngay lập tức khi bạn có thể. Đừng chần chờ, đừng đợi cho những việc này trở nên khó khăn hơn rồi mới làm.

8. Dậy sớm.

Dậy sớm. ,Cuộc sống đơn giản,kỹ năng sống,sống đơn giản Dậy sớm giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc. Ảnh: Internet.

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc đêm thì bạn nên hạn chế lại việc này. Dậy sớm rất tốt cho sức khỏe và làm việc sớm đem lại hiệu quả tốt hơn. Dậy sớm là hít thở khí trời, tập thể dục trước khi mặt trời ló dạng, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. 

9. Đi ngủ sớm.

Để có thể thức dậy sớm vào mỗi sáng, việc đầu tiên bạn cần làm là đi ngủ sớm. Đi ngủ trước 22 giờ và thức dậy vào 5 giờ sáng hôm sau. Việc này ít nhất sẽ đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần luôn minh mẩn.

10. Kiểm tra tin nhắn của bạn 1-2 lần một ngày, không nhiều hơn.

Trừ khi đó là công việc bắt buộc bạn phải kiểm tra tin nhắn thường xuyên. Và, nếu bạn thực sự muốn đơn giản hóa cuộc sống của bạn, bạn hãy chọn một thời điểm cố định trong ngày để kiếm tra tin nhắn. Sau đó hãy thông báo cho bạn bè, những người quan trọng của bạn biết về khoảng thời gian đó để họ gọi điện hoặc nhắn tin đúng lúc. Hãy bỏ qua tất cả các cuộc gọi, tin nhắn ngoài giờ bạn đặt ra.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp