Thuytoan 3 năm trước

Lý do bạn nên ngừng đeo đồng hồ và vòng tay ở cổ tay trái

Để thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, chúng ta thường đeo đồng hồ, vòng tay ở tay trái, tuy nhiên bạn nên chuyển sang đeo vòng bên tay phải càng sớm càng tốt vì những lý do sau

Ảnh hưởng đến huyệt thần môn

Lắc tay, vòng tay là phụ kiện trang sức quen thuộc của các bạn gái bởi nó vừa thể hiện phong cách riêng, vừa làm tăng thêm nét duyên dáng thông quá kiểu dáng vòng tay. Để thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, chúng ta thường đeo vòng tay ở tay trái, tuy nhiên bạn nên chuyển sang đeo vòng bên tay phải càng sớm càng tốt vì những lý do sau:

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, có huyệt đạo thần môn nằm trên cổ tay trái. Cụ thể, đây là huyệt thứ 7 của kinh Tâm, nằm ở phía xương trụ, ở trên lằn chỉ của cổ tay trái, gần bờ gân cơ trụ trước và phía góc ngoài trên xương trụ. 

Huyệt thần môn rất quan trọng bởi nó là nơi kết nối các hoạt động của cơ tay. Nếu thường xuyên châm hoặc kích thích vào huyệt này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con người. Vì vậy, theo y học cổ truyền Trung Quốc, dù đeo vòng tay nhẹ nhưng có thể làm tổn thương dây chằng và gân. Việc đeo nhiều có thể khiến kích thích quá đà, khiến cho cơ bắp bị co rút và gây ra các bệnh về cổ tay.

Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần

Hơn nữa, trong thời đại internet, chúng ta sử dụng 2 tay để gõ bàn phím thường xuyên và nếu đeo vòng tay ở bên tay trái góp phần khiến huyệt thần môn bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến cột sống cổ và  bàn tay.

Chính vì thế, không phải tự nhiên mà đa số mọi người lại thuận tay phải. (một cách để bảo vệ huyệt thần môn. Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay bên phải còn giúp các cơ bắp giảm mệt mỏi và cơ bắp được matxa.

Cũng theo người Trung Quốc cổ đại, lựa chọn hoàn hảo nhất là vòng tay ngọc bích bởi nó mang đến sự may mắn chu chủ nhân. Trên phương diện về khoa học, vòng tay ngọc bích không những kích thích hệ tuần hoàn trong cơ thể mà  còn giúp cơ thể được nuôi dưỡng với khoáng chất có trong đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...