Hoangbcc 10 tháng trước

Ly hôn dưới góc nhìn tình dục

Gần đây, nổi lên những vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực và tiền bạc từ Cà phê Trung Nguyên - Việt Nam đến Amazon – nước Mỹ. Mọi người cũng đã bàn nhiều, chúng ta thử xem ly hôn dưới một góc nhìn khác.

Một người bạn luật sư của tôi đã chia sẻ một con số rất thú vị về ly hôn trong lúc trà dư tửu hậu, anh nói rằng 90% cặp đôi dứt khoát ly hôn khi không còn quan hệ tình dục trong một quãng thời gian dài trước đó. 

 “Vậy nếu còn quan hệ?” Tôi hỏi. 

 “Sẽ còn nhiều níu kéo” Anh đáp. 

Hôn nhân được ươm mầm từ tình yêu. Sau hôn nhân, vợ chồng không còn đi trên một con đường đầy hoa hồng, mật ngọt và những giấc mơ lãng mạng, thậm chí hoang đường. Thay vào đó là cơm, áo, gạo, tiền và bao lo toan thực tế. 

Tình yêu ngày nào sẽ dần được thay bằng tình thương, sự chia sẻ trách nhiệm và sự cảm thông. Ở đó, tình dục đóng vai trò như một cây cầu, cân bằng và kết nối. 

Khi kết hôn, chúng ta có thể nghe các cặp vợ chồng hứa với nhau rất nhiều, nhưng hầu như không nghe hứa gì về tình dục, kể cả hứa thầm với nhau, hehe. Điều này thật lạ, vì cuộc hôn nhân không tình dục thì chẳng khác gì cây cối mà không tưới nước. 

Thiền sư Osho từng nói tình dục vợ chồng cũng giống như việc“ban hạnh phúc cho nhau”.   

Và hiểu theo một cách nào đó, việc ngừng ban hạnh phúc cho nhau cũng giống như việc vợ chồng cầm dao chặt đứt hạnh phúc của chính mình? 

“Vậy lời khuyên của anh cho các cặp vợ chồng là?” Tôi hỏi. 

“Luôn duy trì tình dục, haha” Anh đáp. 

Khi tiến đến hôn nhân, vợ chồng đã xác định nắm tay nhau đi đến hết con đường, cho dù khó khăn, cho dù chông gai, nếu còn yêu thương nhau đủ nhiều thì nên giữ lại một điểm mấu chốt cho cuộc hôn nhân, nhé các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...