THANH THẢO 2 năm trước

Mách bạn 6 cách làm thon gọn khuôn mặt

Bạn đang muốn làm thon gọn lại khuôn mặt hay ngược lại, muốn làm khuôn mặt bớt hốc hác hơn? Chuyên gia về da Nina Roos sẽ mách chúng ta ngay sau đây những kỹ thuật để làm khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Một khuôn mặt thon gọn luôn là mơ ước của nhiều phụ nữ

Khuôn mặt dài hay khuôn mặt tròn?

Nina Roos cho biết: “Làm thon gọn khuôn mặt là một nhu cầu thường thấy ở phụ nữ 30 tuổi vì vào độ tuổi này, các khối trên khuôn mặt bắt đầu thay đổi. Nhưng điều này còn tùy thuộc vào hình dáng ban đầu của khuôn mặt. Một khuôn mặt dài sẽ có khuynh hướng chảy xệ trong khi khuôn mặt tròn mất dần hình dạng ovan vốn có. Nói chính xác thì những người này khó có thể khắc phục được tình trạng biến đổi khuôn mặt mà không nhờ đến phẫu thuật”. 

Tập thể dục

Thông thường, mặt tròn lên là do tăng cân. Vì vậy, giải pháp để giảm béo mặt không gì bằng việc tập thể thao. “Hãy dành thời gian quan sát một vận động viên marathon, bạn sẽ thấy tất cả họ đều không chỉ có thân hình thon thả mà khuôn mặt cũng rất nhỏ gọn. Hai yếu tố này luôn đi đôi với nhau”, Nina Roos nói. 

Hạn chế muối và cồn

Một vài người muốn giảm cân khuôn mặt vì họt hấy rằng mặt mình đang tròn lên. Nhưng thông thường, mặt tròn lên không phải do tăng cân mà do một sự rối loạn hoonmon trong cơ thể hoặc do sự giữ nước. Trong trường hợp đầu tiên, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tư nhân vì có thể thuốc chữa trị hoocmon hoặc thuốc tránh thai của bạn không thích hợp. Trong trường hợp thứ 2, cơ thể giữ nước do bạn ăn thức ăn quá mặn hoặc nhiều cồn. Hãy dừng ăn mặn và dừng ăn các loại thức ăn công nghiệp chứa nhiều muối.Bạn sẽ thấy tình trạng sức khỏe cũng như khuôn mặt bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt chỉ sau 10 ngày.

Thực hiện các động tác thể dục cho khuôn mặt

“Mátxa mặt là rất tốt nhưng chỉ là một thao tác bổ sung” – theo lời của Nina Roos. Nếu bạn có thời gian, hãy luyện tập matxa cơ mặt nhằm làm khỏe các tế bào biểu bì đang có xu hướng dãn ra theo thời gian và nhằm thúc đẩy việc tái tạo collagen tự nhiên. Thao tác này thường có xu hướng làm thẳng những nếp nhăn hơn là làm thon mặt, được dùng trong các liệu trình chống lão hóa. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, một vẻ ngoài trẻ trung hơn và tươi sáng hơn sẽ khiến bạn ít muốn thay đổi hình dáng khuôn mặt của mình nữa. Bạn cũng có thể sử dụng một loại kem phù hợp với da mặt và tại sao không thử sử dụng những vật dụng hỗ trợ để tăng cường tác dụng matxa cho mặt, chẳng hạn như máy mátxa mặt bằng gỗ hoặc cẩm thạch? Bạn cũng có thể thử phương pháp matxa kobido của Nhật Bản để trải nghiệm sự khác biệt.

Trang điểm

Không còn xa lạ gì, trang điểm có thể tạo ra sự kì diệu cho khuôn mặt. Bằng cách sử dụng contour hoặc highlight, bạn có thể dễ dàng tạo khối cho khuôn mặt. “Bạn có thử quan sát thật tỉ mỉ những ngôi sao yêu thích của mình trên thảm đỏ? Họ trông luôn xinh đẹp vì họ thường trang điểm rất nhiều”, Nina Roos dẫn chứng. Bạn hãy sử dụng contour hoặc highlight loại tối màu để “làm tối” các khối trên khuôn mặt và ngược lại dùng những sắc thái sáng màu để tạo khối cho khuôn mặt.

Nguồn: elle.fr

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...