Trang
4 năm trước

Mãn nhãn với thành phố công nghệ sau 30 năm nữa

Tiến sĩ Ian Pearson của Futurizon, người chuyên đưa ra những nhận định về sự phát triển của khoa học công nghệ tương lai với độ chính xác lên đến 85%, đã đưa ra những dự đoán về sự phát triển của các thành phố công nghệ cao trong năm 2045.

Công nghệ như robot hay thực tế tăng cường sẽ xuất hiện ở mọi nơi.

Các tòa nhà sẽ có trí tuệ nhân tạo (Siri phiên bản xây dựng). Chúng ta sẽ có thể giao tiếp với các tòa nhà và ra lệnh cho chúng.

Trí tuệ nhân tạo giống như các trợ lý ảo giống như Siri trên iPhone. Chúng ta sẽ có thể giao tiếp với các tòa nhà và ra lệnh như việc thay đổi nhiệt độ...

Siêu nhà cao tầng sẽ giống như cả một thành phố. Trong 30 năm tới và những ngôi nhà cao tầng sẽ trở thành những thành phố mini.

Trong 30 năm tới và những ngôi nhà cao tầng sẽ trở thành những thành phố mini. Nó sẽ bao gồm cả không gian văn phòng, làm việc và tất cả tiện ích giải trí, trường học, bệnh viện và thậm chí là cả công viên cây xanh.

Cửa sổ sẽ được thay thế bằng màn hình thực tế ảo. Ngôi nhà trong tương lai, cửa sổ sẽ được thay thế bằng màn hình thực tế ảo.

Giống như trong bộ phim "Back to the Future 2", ngôi nhà tương lai của Marty đã được thay thế các cửa sổ bằng màn hình thực tế ảo có thể thay đổi hình ảnh tùy theo ý thích của người sử dụng.

30 năm tới, các nguồn năng lượng hóa thạch sẽ dần cạn kiệt và năng lượng Mặt Trời sẽ lên ngôi.

Các tòa nhà sẽ có hệ thống nhiệt và ánh sáng thông minh. Hiện tại, chúng ta có những công nghệ điều khiển ánh sáng theo vị trí người sử dụng.

Nhiệt và ánh sáng sẽ được điều tiết để hướng về phía bạn dù bạn ở bất kỳ đâu trong căn phòng. Đó sẽ là một công nghệ thông minh giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa.

Công nhân sẽ sử dụng những khung xương đặc biệt để tăng năng suất. Các bộ khung xương sẽ giúp đỡ con người mang vác nhiều đồ nặng.

Công nghệ in 3D sẽ cho phép xây nhà chỉ trong thời gian vài ngày.

Công nghệ in 3D không chỉ giúp chúng ta tạo ra những món đồ nhỏ, mà nó có thể được sử dụng để xây cả những tòa nhà cao tầng chỉ trong thời gian rất ngắn. Hiện nay, chúng ta đã có những ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Do đó sẽ không có gì lạ lẫm khi công nghệ in 3D sẽ được sử dụng để xây dựng những thành phố của tương lai.

Robot sẽ là trợ thủ không thể thiếu của con người.

Chủ đề chính: #công_nghệ_tương_lai

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn