Thiên Du Ti
3 năm trước

Màu sắc và những việc thú vị bạn chưa biết.

Xung quanh chúng ta luôn hiện hữu những màu khác nhau và vô cùng phong phú nhưng liệu rằng bạn đã thực sự hiểu được hết sự thú vị của chúng. Vậy chúng ta hãy cùng giải mã những điều bí ẩn ấy.

Màu sắc thật thú vị.

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng rõ ràng, các màu sắc khác nhau sẽ chi phối những suy nghĩ, cảm xúc, sức khỏe của bạn làm cho bạn phản ứng và hành động khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử sơn màu ánh sáng trong nhà bếp như màu xanh lá cây, nâu, nghiên cứu đã cho thấy nếu ăn trong một căn phòng với những màu sắc ấy bạn sẽ bị tái nhợt hơn khi ăn ít hơn trong phòng sơn màu đỏ hoặc màu cam .

Đó là bởi vì màu đỏ, màu cam có xu hướng kích thích sự thèm ăn của một người. Ngược lại, màu xanh cản trở sự thèm ăn và làm cho bạn ăn ít hơn một cách tự nhiên.

Hồng.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng, đây màu sắc nữ tính ảnh hưởng đến tinh thần giúp con người nhẹ nhàng. Vào những năm 70 cuối năm, Tiến sĩ Alexander Schauss, giám đốc Viện nghiên cứu xã hội tại y sinh học và Washington Mỹ, là người đầu tiên khám phá ra hiệu ứng màu hồng sẽ làm giảm sự giận dữ và lo lắng. Nhưng màu hồng lại kích thích, tạo hưng phấn của con người.

Đỏ.

Là màu sắc kích thích sự thèm ăn, đỏ cũng mang lại cảm giác đầy sức sống. Nếu muốn kích thích sự thèm ăn của bạn, bạn có thể thêm một số thực phẩm màu đỏ vào thực đơn của mình. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Rochester, New York, người đàn ông có xu hướng bị thu hút bởi những phụ nữ mặc áo đỏ. Đồng thời đàn ông mặc áo đỏ phụ nữ cũng sẽ chú ý nhiều hơn. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học tin rằng màu đỏ có tác động lớn đến tâm trí con người, nó kích thích não bộ con người tạo ra ham muốn nhiều hơn, chủ yếu là ham muốn tình dục và quyền lực.

Màu vàng.

Nghiên cứu cho thấy rằng màu vàng được sử dụng để cải thiện sự tập trung, bởi vì nó có nghĩa là để "đánh thức" bộ não và hệ thần kinh. Khi bạn nhìn thấy màu vàng, bộ não được kích thích để sản xuất serotonin - một chất giúp não bộ để tập trung vào công việc hay công việc bạn đang làm.

Màu xanh lá.

Màu xanh lá cây có tác dụng làm dịu mắt bạn cũng như tâm trạng. Đó là lý do tại sao các hãng phim thường có màu xanh để giúp khách hàng xuất hiện được bình tĩnh , ngoài ra, màu xanh lá cây còn  có tác dụng làm giảm huyết áp và làm sạch máu, khôi phục lại sự cân bằng cho các rối loạn cảm xúc, làm giảm sự giận dữ. Và trong nhiều nghiên cứu, các nhân viên văn phòng có thể nhìn thấy các cây xanh qua cửa sổ để cảm thấy giống như công việc của họ và làm việc tốt hơn. Những người thường xuyên tiếp xúc với màu xanh lá cây (ví dụ như tập thể dục đi trong công viên) sẽ được hạnh phúc và khỏe mạnh.

Trắng đen

Trắng hiệu quả đầu tiên là để hạn chế ảnh hưởng của các màu sắc khác, làm dịu bớt những cảnh trí. Tuy nhiên, nhiều màu trắng sẽ mang lại một cảm giác lạnh lẽo, cô đơn. màu sắc tươi sáng giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt hơn. Ngược lại, màu sắc tối như đen làm cho các hóa chất cơ thể sinh sản mà gây buồn ngủ.

Việc áp dụng các quy tắc cơ bản của màu sắc trong thiết kế nội thất là vô cùng lớn, nếu chúng ta nhìn kỹ, các bộ phận nội thất như phòng ngủ, văn phòng, nhà bếp sẽ phải phù hợp với màu sắc đặc trưng với các chức năng riêng của họ. Đặc biệt là ở những nơi công cộng như Bar & Café, màu sắc là yếu tố đầu tiên để giúp thu hút khách hàng.

Hỏi nhỏ ánh sáng, màu sắc mà bạn thích nhất là gì? Hãy comment bên dưới nhé!

Chủ đề chính: #màu_sắc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn